Ngăn phòng ngừa tử cung ra máu thất thường sau lúc phá thai

vinhtran912

New Member
Tham gia
10/3/16
Bài viết
40
Được thích
9
290 #1
Hỏi: Chào Bác sỹ, người vợ tôi làm xong thủ thuật nạo phá thái thai tin tưởng đã một tuần nhưng sau tiểu phẩu vẫn ra máu không ngừng trong vài ngày liên tiếp, khiến tôi rất lúng túng. Xin hỏi các Bác sỹ hiện tượng này là như thế nào?
Những B.sỹ Hoàn Cầu cho biết phá thai ở đâu an toàn nhất : phương pháp nạo hút thai tuy thực hiện dễ dàng nhưng cũng là một loại phẫu thuật, khi phẫu thuật bỏ phôi thai tất cả được nạo bỏ nhanh chóng, Bên cạnh đó sẽ có những tổn thương đánh dấu ở thành tử cung dễ thể gây chảy máu. bình thường vài ngày sau lúc tiến hành tiểu phẩu sẽ dừng ra máu không quá 2 tuần đầu. một số chị em sau khi tiến hành thủ thuật phá thai thậm chí còn không còn ra máu nữa. Theo trạng thái bạn đời của bạn chúng tôi khuyến nghị bạn cần đúng lúc đến trung tâm y tế để đánh giá cụ thể.
Một số trường hợp có hiện tượng ra máu sau thủ thuật phá thai ?
Sau lúc thủ thuật phá thai, bụng dưới sẽ có cảm giác khó chịu nhẹ một thời kì ngắn, đau hoặc ra máu trong vùng kín nữ. Sau khi phẫu thuật phá thai trên 3 tháng tuổi thông thường sẽ ra máu từ 3 đến 5 ngày. Tùy theo sự co bóp của tử cung và thời gian khôi phục của vị trí thương tổn mà hiện tượng âm đạo ra máu sẽ dần dần kết thúc. Nhiều nhất hiện tượng này không quá 10 ngày.
Biện pháp điều trị lúc ra máu thất thường: Sau lúc làm xong tiểu phẩu nạo hút thai, nếu vùng âm hộ ra quá nhiều máu hay bị kéo dài có tức là có khả năng xảy đến những hiện tượng như việc nạo hút không triệt để, tử cung bị thủng, phần cổ tử cung bị rạn nứt, viêm lộ tuyến cổ tử cung, ra máu trong và sau lúc thực hiện xong thủ thuật, kết dính ở khoang cổ tử cung, rối loạn kinh nguyệt. lúc ấy chị em cần đến ngay Trung tâm y tế kiểm tra lại. Nếu thấy dịch tiết vùng kín nữ có mùi hôi hoặc khí hư có màu vàng hoặc màu xanh như dịch mủ thì chắc hẳn đã bị viêm nhiễm viêm nhiễm.
Để ngăn ngừa vùng tử cung ra máu một cách không bình thường sau ca thủ thuật phá thai chị em cần hiểu rõ số giải pháp chăm sóc sau tiểu phẩu.
Không ăn số thực phẩm cay, sống, đồ uống có chất kích thích. Không uống nước quá lạnh, cần chú ý giữ cơ thể thật ấm. Trong vòng 2 tuần sau lúc thủ thuật nạo phá thai cần có khẩu phần ngơi nghỉ hợp lý, tăng cường dinh dưỡng cách phá thai 1 tháng tốt nhất bằng đồ uống dưỡng chất và không nên lao động khó nhọc.
Chú ý vệ sinh sạch sẽ vùng vùng kín nữ, nếu vùng vùng kín nữ không dừng ra máu từ từ thì tránh tắm bồn và quan hệ tình dục trong thời gian này. Một tháng sau tiểu phẩu không được giao hợp tình dục. Nếu có quan hệ tình dục thì luôn chú ý tránh thai để tránh mang bầu lại.
Giữ cho vùng âm đạo luôn sạch sẽ, có kế hoạch bổ sung chất dinh dưỡng nghỉ ngơi thích hợp. đến khám lại theo lịch hẹn đã quy định, nếu chị em thấy ra máu nhiều trong thời gian dài nên đúng lúc đến trung tâm y tế để đánh giá. Theo khuyến cáo của B.sỹ Hoàn Cầu, trong vòng một tháng chị em không nên tắm bồn.
Chắc hẳn bạn đang cần thêm những thông tin liên quan về , chỉ nên gọi điện cho chúng tôi để được chuyên gia của chúng tôi cung cấp free cho bạn bất cứ lúc nào.
 
Top Bottom