Người đàn ông sử dụng ChatGPT để "troll" những kẻ tiếp thị trong các cuộc gọi rác, khiến chúng mất thời gian

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,879
Được thích
2,431
1315 #1

Hiện nay, tình trạng xuất hiện nhiều các cuộc gọi rác có dấu hiệu lừa đảo đã quá phổ biến với mọi người. Việc này gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống cũng như gây phiền phức, khó chịu cực kỳ cho người tiêu dùng. Khi trung bình có khoảng 14 cuộc gọi rác hàng tháng cho mỗi số điện thoại. Hầu đến đây là những cuộc gọi lừa đảo về việc trúng thưởng có giới hạn hoặc hoàn toàn nhắm vào những người ngây thơ và người già.

Ngay cả đối với những người biết rằng người gọi đang cố gắng lừa đảo, thì sự gián đoạn khó chịu vẫn gây gián đoạn và tốn thời gian. Nhiều người sàng lọc các cuộc gọi của họ và gửi các số không xác định vào hộp thư thoại hoặc bỏ qua chúng, nhưng ngay cả điều đó cũng không làm giảm bớt tình trạng các cuộc gọi rác xuất hiện.

Một người đàn ông ở Monrovia, California đã nghĩ ra một cách độc đáo mới nhằm trêu trọc những kẻ lừa đảo tiếp thị qua cuộc gọi rác. Roger Anderson, chủ sở hữu của công ty Jolly Roger, sử dụng các bot mang sức mạnh của ChatGPT và một trình sao chép giọng nói để giữ chân những kẻ lừa đảo tiếp thị qua cuộc gọi rác càng lâu càng tốt, làm lãng phí thời gian và tiền bạc của chúng. Nhưng anh ấy không làm điều này chỉ để giải trí của riêng mình. Công việc kinh doanh của anh ấy cho phép những người bình thường sử dụng bot này để khiến các kẻ lừa đảo phải tức giận.

Bạn chỉ cần trả phí $25 mỗi năm (tương đương 600.000 VNĐ) để đăng ký dịch vụ này. Sau đó bạn bật chuyển tiếp cuộc gọi đến một số duy nhất được tạo cho tài khoản của mình. Các bot sẽ tự động để tạo cuộc gọi để trả lời những kẻ lừa đảo cố gắng tiếp thị.


Có nhiều giọng nói và tính cách bot khác nhau. Ví dụ, "Whitey" là một giáo viên cao tuổi có xu hướng nói đi nói lại, phàn nàn về chủ đề đang diễn ra hoặc bị phân tâm bởi các hoạt động xung quanh. Salty Sally là bot được thiết kế để hoạt động như một bà mẹ ở nhà nội trợ, người liên tục yêu cầu người gọi "lặp lại điều đó" hoặc "bắt đầu lại" do những đứa trẻ ngỗ ngược mà cô ấy nói chuyện quá to.

Người gọi không nói chuyện trực tiếp với ChatGPT. Jolly Roger sử dụng ChatGPT của OpenAI để phân tích những gì người nói đang nói và sau đó chọn các cách trả lời sẵn liên quan đến chủ đề ,mà những kẻ lừa đảo tiếp thị đang nhắc tới.


Giọng nói giống con người, nhưng các cụm từ có thể lặp đi lặp lại và không tự nhiên, thường lạc đề hoặc nói át người gọi, phá vỡ ảo giác. Tuy nhiên, chúng thường hoạt động đủ hiệu quả để giữ chân kẻ lừa đảo trong tối đa 15 phút, đặc biệt nếu chúng nghĩ rằng mình sắp thuyết phục người đó cung cấp thông tin thẻ tín dụng.

Theo Techspot
Xem thêm:
 

d2agon

Active Member
Tham gia
22/2/18
Bài viết
287
Được thích
136
#2
Telesale đã ác, ông này còn ác hơn...
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom