Người đồng sáng lập WhatsApp hối thúc người dùng xóa bỏ Facebook

thuanngotau

†ђµลииq๏†ลµ™
Tham gia
10/2/14
Bài viết
3,818
Được thích
6,911
1908 #1

Brian Acton được coi là một trong những bộ óc vĩ đại đằng sau sự thành công của dịch vụ WhatsApp mà chúng ta đang sử dụng ngày hôm nay. Brian Acton đã cùng với Jan Koum xây dựng lên WhatsApp vào năm 2009 và sau đó đã bán lại dịch vụ nhắn tin đa nền tảng này cho Facebook vào năm 2014 với mức giá lên tới 19 tỷ USD.

Điều bất ngờ là ở chỗ chính Brian Acton vừa đưa ra nhiều nhận xét gây sốc về Facebook trong một buổi nói chuyện với sinh viên Đại học Standford. Ông chỉ trích Facebook khi mạng xã họi này liên tục có dính níu tới việc thu thập và bán dữ liệu người dùng đồng thời khuyên các sinh viên không nên sử dụng Facebook.


Brian Acton - Đồng sáng lập của dịch vụ WhatsApp

Trước đó, Acton đã có những bất đồng với CEO Mark Zuckerberg của Facebook liên quan tới nhiều vấn đề về việc "thương mại hóa" WhatsApp và đây là lý do khiến Acton từ nhiệm. Người đồng sáng lập WhatsApp đã phản đối lại việc cho hiển thị quảng cáo trong ứng dụng WhatsApp, ông tin rằng có thể tìm ra phương án thay thế tốt hơn cho ứng dụng này. Về phần mình, Acton luôn khẳng định việc quảng cáo trong Facebook đồng nghĩa với việc làm yếu đi khả nâng mã hóa và đây là nguyên do cốt yếu gây ra các thiệt hại liên quan tới tính riêng tư của người dùng.

Brian Acton đồng thời tiết lộ ông không hề muốn bán WhatsApp cho Facebook nhưng đáng tiếc là có nhiều lý do để phải đưa ra quyết định như vậy: "Tôi có 50 nhân viên và tôi phải nghĩ cho họ cũng như những lợi ích kinh tế họ có thể nhận được từ thương vụ này. Tôi cũng phải nghĩ tới các nhà cổ đông và tất nhiên tôi cũng phải nghĩ tới lượng cổ phần khiêm tốn của mình. Tôi không có đủ quyền lực để có thể thẳng thừng từ chối."

Xem thêm:


Theo: MSPoweruser
 

saunhanthe

Active Member
Tham gia
9/5/17
Bài viết
204
Được thích
66
#3
Trần trụi như vậy...còn mạng xã hội nào ngoài Facebook
 

xhieu94

Well-Known Member
Tham gia
13/7/14
Bài viết
874
Được thích
564
#4
Hay chuyển qua dùng Line nhỉ
Line của bọn Hàn, cảm thấy cứ sao sao ý. Cơ mà facebook là mạng xã hội, Line chuyên về nhắn tin hơn, bảo thay thế cho nhau cũng khó. Mạng xã hội thay thế được cho Facebook bây giờ chắc mỗi twitter. (insta cũng của facebook nên chả khác gì)
Nếu muốn dùng 1 app nhắn tin thay thế ngon cho mess thì hãy thử Telegram xem, đang dùng thấy khá hài lòng. :D Cơ mà Việt Nam mình thì chắc zalo vô địch.
 

Phuoanh2412

New Member
Tham gia
17/10/18
Bài viết
16
Được thích
5
#5
Trường, lớp đều thông báo qua Facebook cộng với một số trang rất hay hoặc cần thiết. Cho nên mình đã không thể bỏ Facebook. Nhưng ít ra không đăng bài sống áo nhiều nữa
 

saunhanthe

Active Member
Tham gia
9/5/17
Bài viết
204
Được thích
66
#6
Cơ bản là số lượng người dùng Fb đang lớn nên mới thế, chứ giờ đồng loạt chuyển sang zalo thì có phải tiện cho việc thông báo không nào. :)
Zalo của Việt Nam tôi không dùng ... nếu nó phổ biến.Đơn giản VN không có tính sáng tạo và cạnh tranh cao như người nước ngoài.Dịch vụ của họ hoàn hảo
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom