Người bỏ ra 10.000 bitcoin để mua pizza và người nhận 10.000 bitcoin rồi tiêu xài hết: "Không hối hận"

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,237
Được thích
4,572
2250 #1


Vào tháng 5 năm 2010, sinh viên California, Jeremy Sturdivant, khi đó 19 tuổi, đã nhận thấy một yêu cầu kỳ lạ trên một diễn đàn internet về tiền điện tử: Anh ta có thể nhận được 10.000 bitcoin, vào thời điểm được báo cáo là trị giá 41 USD, để đổi lấy việc giao hai chiếc bánh pizza lớn cho Laszlo Hanyecz, cư dân Florida, 28 tuổi.

Sturdivant đã hoàn thành đơn đặt hàng, gửi cho anh ta hai chiếc bánh pizza lớn (loại pho mát và “tuyệt đỉnh”) từ Papa John’s - một giao dịch sẽ trở thành giao dịch mua thực tế đầu tiên được thực hiện bằng bitcoin trong lịch sử, được đánh dấu bằng Ngày Pizza Bitcoin hàng năm vào ngày 22 tháng 5.

Nhưng Sturdivant đã không tiết kiệm bitcoin cho tương lai; thay vào đó, anh ấy dành tất cả cho việc đi du lịch.


Vào ngày 22 tháng 5 năm 2010, Jeremy Sturdivant (ảnh trên) đã giao dịch hai chiếc bánh pizza lớn lấy 10.000 Bitcoin từ Laszlo Hanyecz - một giao dịch sẽ truyền cảm hứng cho lễ kỷ niệm Ngày Pizza Bitcoin hàng năm

Ngày nay, số tiền 10.000 bitcoin đó sẽ trị giá 365 triệu USD.

Tôi không biết nó sẽ trở nên khổng lồ như thế nào,” Sturdivant nói. Nhưng mặc dù mất đi sự giàu có vô biên, người đàn ông hiện 30 tuổi này cho biết anh không hối hận và "tự hào vì đã đóng góp một phần vào hiện tượng toàn cầu”.

Câu chuyện giờ đã trở thành huyền thoại bitcoin. Trong bài đăng ngày 18 tháng 5 năm 2010 trên Bitcointalk.org, Hanyecz - một người đóng góp cho diễn đàn - đã đưa ra yêu cầu, bao gồm cả sở thích khẩu vị của anh ấy: “Tôi thích những thứ như hành tây, ớt, xúc xích, nấm, cà chua, pepperoni, v.v. chỉ là những thứ tiêu chuẩn không, chỉ cần là không phải topping cá hay thứ gì giống vậy,” anh viết.

Sturdivant đã chấp nhật yêu cầu của Hanyecz - và phần còn lại là lịch sử.

Ra mắt vào năm 2009, bitcoin không đạt tỷ lệ 1: 1 với đồng đô la mãi cho đến đầu năm 2011. Và mặc dù giá có biến động ngay cả ngày hôm nay, nhưng có thể nói rằng số tiền của Sturdivant có thể trị giá hàng trăm triệu đô nếu anh ta quyết định đầu tư các quỹ.

Nếu tôi coi nó như một khoản đầu tư, tôi có thể đã giữ lâu hơn một chút”, Sturdivant nói với Telegraph vào năm 2018 khi chi tiêu thu nhập của mình cho một chuyến du lịch cùng bạn gái. “Tôi sẽ không bao giờ nghĩ rằng cùng một số bitcoin sẽ có sức mua ngang bất động sản”.

Hồi tưởng lại, Sturdivant thừa nhận với trang Bitcoin Who’s Who, thật “điên rồ” khi nghĩ đến bất kỳ ai có nhiều bitcoin như vậy ngày hôm nay.

Và, giống như Sturdivant, Hanyecz đã nói trong các cuộc phỏng vấn trước đây rằng anh ấy không hối tiếc về việc mua sắm do thèm muốn của mình.


Laszlo Hanyecz chụp ảnh vào năm 2010 với các con của mình và hai chiếc pizza của Papa John’s được mua bằng 10.000 bitcoin - tương đương với hàng trăm triệu đô la ngày nay.

“Tôi muốn mua pizza vì với tôi đó là pizza miễn phí”, anh ấy nói với Tạp chí Bitcoin vào năm 2019. “Tôi có pizza vì đóng góp cho một dự án mã nguồn mở. Thông thường sở thích là thời gian chìm đắm và tiền bạc, và trong trường hợp này, sở thích của tôi đã mua cho tôi bữa tối.”

“Tôi nghĩ rằng thật tuyệt khi tôi trở thành một phần của lịch sử ban đầu của bitcoin theo cách đó,” anh nói với Coin Telegraph vào năm 2018. Hanyecz, hiện 39 tuổi, đã chi tổng cộng 100.000 bitcoin - hiện tại là 3,8 tỷ USD - chỉ riêng cho pizza trong mùa hè năm 2010.

“Tôi muốn nghĩ rằng những gì tôi đã làm đã giúp ích,” anh ấy nói thêm. “Nhưng tôi nghĩ nếu không phải là tôi thì sẽ có người khác làm.”


Xem thêm:


Theo: NYPost
[/prebreak]
 
Tham gia
3/2/18
Bài viết
42
Được thích
7
#2
10.000 tỷ cho 2 cái bánh pizza. bằng vốn điều lệ của một ngân hàng tầm tầm ở Việt Nam!.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom