Người dùng có thể ép xung Pixel 6a và tăng tần số quét màn hình lên 90Hz thay vì 60Hz như mặc định

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
1789 #1

Mọi chuyện bắt đầu khi một nhà phát triển nhận thấy rằng Pixel 6 và Pixel 6a sử dụng cùng một linh kiện trong màn hình với tên gọi "s6e3fc3", được cho là panel hoặc bộ điều khiển. Về lý thuyết, nếu Pixel 6 hỗ trợ tần số quét 90Hz thì Pixel 6a cũng có thể làm điều tương tự, nhưng hiện đang bị "khóa" kích hoạt bởi phần mềm chứ không phải phần cứng.

Dựa theo những đánh giá này, nhà phát triển #TheLunarixus đã nghĩ ra một cách để xem liệu bảng điều khiển của Pixel 6a có thể ép xung được hay không. Anh ấy đã lấy gói phần mềm và trình điều khiển màn hình trên Pixel 6 và "pha trộn" nó với phiên bản Android 13 của Pixel 6a, sau đó chuyển kết quả này lên thiết bị. Kết quả đúng như dự đoán, tùy chọn bật tần số quét 90Hz đã xuất hiện trong cài đặt dành cho nhà phát triển và khi kích hoạt... nó đã hoạt động.

Mặc dù vậy, có một số vấn đề nhỏ được nhà phát triển này chia sẻ trên Twitter, đơn cử như chỉ có thể khắc phục sự cố không liên quan đến hiệu chuẩn màu của bảng điều khiển v.v... Một số người dùng khi sử dụng gói phần mềm "pha trộn" cũng gặp phải trường hợp màu xanh lục xuất hiện sau khi cài đặt bản mod này, ngay cả trước khi bật chế độ 90Hz.


Tuy nhiên, mục đích của thử nghiệm là chứng minh rằng Pixel 6a có thể ép xung bảng điều khiển để bật tốc độ quét màn hình 90Hz mà không cần đụng chạm gì đến phần cứng. Bản thân nhà phát triển TheLunarxus cũng chỉ ra rằng bản mod giữ nguyên điện áp và mức tiêu thụ năng lượng mặc định của bảng điều khiển, vì vậy sẽ không làm hỏng phần cứng.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: TECHSPOT
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom