Người dùng hoang mang khi iPhone 14 Pro Max bị hiện tượng burn-in khi sử dụng tính năng Always on Display

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,161
Được thích
2,470
1549 #1

IPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, những chiếc flagship mới nhất của Apple, đã được ra mắt vào quý 4 năm ngoái. Một trong những tính năng chính được Apple quảng cáo là chế độ Always on Display. Chế độ này cho phép người dùng xem thông tin chính, chẳng hạn như thời gian, ngày tháng và thông báo mà không cần phải mở màn hình iPhone. Tuy nhiên, đã có những lo ngại về việc bật màn hình trong thời gian dài khiến hiện tượng burn-in (lưu ảnh) đang trở thành sự thật.

Theo báo cáo từ mạng xã hội, một số người dùng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đã gặp phải hiện tượng burn-in (lưu ảnh) do sử dụng tính năng Always on Display. Hiện tượng burn-in có thể nhìn thấy dưới dạng dư ảnh vẫn còn trên màn hình ngay cả khi đã chuyển sang hiển thị nội dung khác. Những hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội của người dùng cho thấy rõ hình nền màn hình khóa và thời gian hiển thị trong ứng dụng WeChat.


Điều đáng lo ngại hơn là các báo cáo này chỉ ra rằng màn hình của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đang burn-in nhanh chóng ở khu vực Dynamic Island. Đây là phần notch nhỏ ở phía trên màn hình chứa camera trước và các cảm biến khác. Sự cố dường như phổ biến hơn khi người dùng chạy đa tác vụ, vì điều này làm tăng kích thước hình ảnh của Dynamic Island.

Không rõ vấn đề này phổ biến như thế nào. Tuy nhiên, một số người dùng đã báo cáo sự cố và đã tìm kiếm sự trợ giúp từ dịch vụ bảo hành của Apple. Một người dùng báo cáo rằng nhân viên của Apple cho biết họ chưa từng gặp phải hiện tượng burn-in rên màn hình trên iPhone mới trước đây. Tuy nhiên, người dùng có thể được thay thế màn hình miễn phí theo bảo hành Apple Care+ mở rộng của họ. Một người dùng khác cho biết họ mới sở hữu iPhone 14 Pro chưa đầy một tháng. Nhưng burn-in từ Dynamic Island vẫn còn trên màn hình.


Tại thời điểm này, Apple vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về lỗi này, và cũng chưa rõ công ty sẽ thực hiện những bước nào để giải quyết vấn đề này. Hiện tượng burn-in không phải là một vấn đề mới và có thể do nhiều yếu tố. Chẳng hạn như hình ảnh tĩnh trong thời gian dài xuất hiện trên màn hình. Tuy nhiên, với tính năng Always on Display, có vẻ như vấn đề này có thể trở nên phổ biến hơn trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Hiện tại, điều quan trọng đối với người dùng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max là nhận thức được khả năng xảy ra hiện tượng burn-in trên màn hình và thực hiện các bước để giảm thiểu rủi ro. Điều này có thể bao gồm việc không sử dụng tính năng Always on Display. Cũng như thường xuyên thay đổi hình nền và tránh sử dụng các ứng dụng có yếu tố tĩnh.

Theo Gizchina
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom