Người dùng iPhone đang dần ưa chuộng Apple Maps hơn

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,039
Được thích
89
1155 #1

Người dùng iPhone ngày chọn Apple Maps thay vì Google Maps, một số người dùng khen ngợi khả năng chỉ đường giao thông công cộng rõ ràng và thiết kế hấp dẫn trực quan.

Theo Canalys, mặc dù Apple Maps được cài đặt sẵn trên tất cả iPhone, nhưng phần lớn người dùng iPhone ở Mỹ đã tải xuống Google Maps như một giải pháp thay thế. Nhưng điều đó đang thay đổi, một số người dùng đã rất ấn tượng với thông tin tuyến đường mà Apple cung cấp. Ứng dụng này thường được người dùng đề xuất vì chế độ xem rõ ràng hơn so với thiết kế lộn xộn hơn của Google Maps.

Ví dụ: Jane Natoli, một "người sử dụng thành thạo" Google Maps nói với WSJ rằng cô đang sử dụng Apple Maps nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày sau khi iPhone của cô gợi ý sử dụng nó ở Sân bay quốc tế Minneapolis-St. Paul. Ứng dụng biết cô ấy đang ở sân bay và đưa ra các đề xuất về các cửa hàng và nhà hàng trong đó. Nó có thông tin rõ ràng và dễ tương tác hơn Google Maps.

Một sinh viên mới tốt nghiệp từ Georgia Tech đã chia sẻ cảm nhận tương tự. Vào ban đêm khi đang lái xe, cô nói rằng cảm thấy các con đường dễ nhìn hơn trên Apple Maps và có ít điểm làm lộn xộn tầm nhìn của cô. "Apple rất giỏi trong việc làm cho mọi thứ trở nên đẹp đẽ," cô nói.


Apple Maps ra mắt vào năm 2012 và nhanh chóng bị chỉ trích vì có dữ liệu bản đồ không đầy đủ và không chính xác, dẫn một số người dùng iPhone vào các tuyến đường nguy hiểm. CEO Apple Tim Cook đã đưa ra lời xin lỗi công khai hiếm hoi vì sự thất vọng mà hãng đã gây ra cho khách hàng, và sau đó, giám đốc iOS Scott Forstall bị sa thải chỉ một tháng sau đó.

Kể từ đó, Apple đã thực hiện những cải tiến đáng kể cho Apple Maps, tích hợp các tính năng mới và sửa các lỗi còn sót lại. Thông tin giao thông thời gian thực và các tùy chọn điều hướng cho người đi bộ đã được thêm vào Maps vào năm 2013, cũng là năm Maps được mở rộng cho OS X. Vào năm 2015, Maps đã được cập nhật với "Nearby", một tính năng cung cấp các điểm ưa thích tại địa phương và phương tiện công cộng trong một số ít thành phố.

Vào đầu năm 2020, Apple đã hoàn thành việc đại tu toàn bộ các bản đồ của mình tại Mỹ, có nhiều chi tiết hơn đáng kể bao gồm cập nhật kích thước tòa nhà, công viên, sân thể thao, hồ bơi, v.v. Tính năng Look Around mới ở các thành phố được chọn tương tự như Street View của Google và các bản đồ cập nhật đã được triển khai cho nhiều quốc gia hơn kể từ đó. Trong iOS 17, ra mắt vào mùa thu, người dùng sẽ có thể tải xuống bản đồ để sử dụng ngoại tuyến trong Apple Maps – điều mà người dùng Google Maps đã có thể thực hiện được từ khá lâu.

 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom