Người dùng iPhone mở khóa màn hình bao nhiêu lần một ngày?

wint

Well-Known Member
Tham gia
8/3/16
Bài viết
315
Được thích
477
911 #1
Ngày nay, iPhone đã thực sự trở thành một thiết bị phổ biến với hầu hết mọi người. Và tất nhiên, việc họ sử dụng chiếc điện thoại của mình mỗi ngày với tần suất lớn là điều không phải bàn cãi. Mới đây, Ben Bajarin - chuyên viên bảo mật của Apple đã tiết lộ một con số thống kê khá thú vị: Người dùng iPhone mở khóa màn hình trung bình 80 lần mỗi ngày.


Theo đó ta có thể tính với 12 giờ sử dụng mỗi ngày, người dùng đã mở điện thoại khoảng 6-7 lần/giờ, tức là cứ khoảng 10 phút, họ lại kiểm tra điện thoại một lần. Trong khi đó, nghiên cứu với người dùng Android chỉ ra rằng, họ mở khóa điện thoại tới 110 lần mỗi ngày.

Với tần suất sử dụng điện thoại lớn như thế, sẽ rất vất vả nếu bạn cứ phải nhập đi nhập lại passcode mỗi khi có tin nhắn hay email gửi đến. Xuất phát từ lí do đó, người dùng hẳn sẽ luôn mong muốn có một tính năng bảo mật tiện lợi hơn mà vẫn đảm bảo an toàn cho chiếc điện thoại của mình. Apple đã tiên phong trong việc giới thiệu phương pháp xác thực mới mẻ này - TouchID. Bởi thế, hãng đã chủ động công khai bản thống kê số lần mở khóa của người dùng mỗi ngày để chứng tỏ rằng việc sử dụng TouchID là thích hợp hơn so với kiểu nhập mật khẩu truyền thống.

Bajarin viết:

Apple đang cố gắng làm một điều gì đó theo hướng công nghiệp hóa: ngành công nghiệp bảo mật hàng đầu, nhưng họ làm điều đó bằng cách nâng cao trải nghiệm người dùng.

Trước khi có TouchID, nhiều tổ chức yêu cầu một mã PIN 8 số, thậm chí còn dài hơn thế. Hãy tưởng tượng bạn phải nhập cả dãy số dài mỗi khi cầm chiếc điện thoại của mình lên. Để nhấn mạnh điểm này, Apple đã chia sẻ một thống kê lớn: người dùng của họ trung bình mở khóa màn hình 80 lần một ngày.


Theo Apple: bảo mật và trải nghiệm người dùng đều quan trọng. iCloud dù rất bảo mật nhưng lại khiến nhiều người dùng phải đau đầu, bối rối khi sử dụng, trong khi lại không có tính năng khôi phục mật khẩu. Chính vì thế, họ hiểu rằng: cần có những tính năng bảo mật, nhưng cũng phải đưa việc mã hóa dữ liệu và nhập mật khẩu trở nên dễ dàng hơn với người sử dụng.

Việc công khai thống kê này cũng như một cách để hãng quảng cáo cho những tiện ích của TouchID trên iPhone. Theo đó, người dùng sẽ có những trải nghiệm thú vị hơn, và việc nhập mật khẩu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, trong khi bạn cũng không cần phải lo lắng về vấn đề bảo mật nữa.

Theo TechInsider
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom