Người dùng iPhone nhận cảnh báo "ma" về quyền riêng tư của AirTag, đây là cách khắc phục tạm thời

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,098
Được thích
17,196
581 #1


Kể từ khi ra mắt AirTag lần đầu tiên, Apple đã nỗ lực cải thiện tính năng chống theo dõi trái phép và nâng cao bảo mật của các trình theo dõi. Tuy nhiên, theo báo cáo gần đây từ tờ Wall Street Journal, một số người dùng iPhone đang nhận được những "cảnh báo ma" về quyền riêng tư của AirTag.

Theo mặc định, iOS sẽ gửi cảnh báo khi phát hiện một thẻ AirTag không xác định ở gần. Điều này cung cấp cho người dùng khả năng phát hiện sớm nếu có ai đó đang sử dụng thiết bị này để theo dõi vị trí trái phép và nhờ cơ quan thực thi pháp luật can thiệp nếu cần thiết.

Tuy nhiên, trong những tuần gần đây thì một số người dùng iPhone bắt đầu nhận được các cảnh báo "ma" vào lúc nửa đêm, về việc phát hiện khả năng xâm phạm quyền riêng tư trái phép. Trong tình huống này, người dùng bị ảnh hưởng nhận được cảnh báo từ ứng dụng Find my, kèm theo bản đồ vị trí xác định AirTag.

Mặc dù vậy, khi tiến hành tìm kiếm theo hướng dẫn trên Find my thì người dùng không phát hiện ra bất kỳ thiết bị nào mà đó chỉ đơn thuần là một cảnh báo ảo! Vẫn chưa rõ mức độ lan rộng của vấn đề này và liệu nó có phải là vấn đề mới bắt đầu gần đây hay đã tiềm ẩn kể từ khi AirTag ra mắt.

Apple nhanh chóng chia sẻ về hiện tượng này như sau: "Cảnh báo có thể đến từ một khu vực nhận tín hiệu Wi-Fi của iPhone, khiến các dịch vụ định vị tạm thời nhầm lẫn. Để khắc phục nhanh vấn đề này, người dùng có thể vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ vị trí vô hiệu hóa nút chuyển đổi trong khi Wi-FI được bật trên iPhone". Ngoài ra, công ty cũng cho rằng việc nhiều người dùng khác cũng sở hữu AirTag nơi đông dân cư có thể vô tình kích hoạt chức năng cảnh báo không mong muốn này.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom