Người dùng khó chịu vì Windows 11 23H2 ảnh hưởng đến hiệu suất chơi game, Microsoft đưa ra cách giải quyết

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,862
Được thích
88
571 #1

Microsoft đã tung ra bản cập nhật Windows 11 23H2 vào đầu năm nay, mang đến vô số tính năng và bản sửa lỗi mới. Tuy nhiên, một số người dùng đã cài đặt bản cập nhật hiện phàn nàn rằng nó làm giảm đáng kể hiệu suất PC của họ, ngay cả sau khi thực hiện clean install.

Một người dùng bị ảnh hưởng, Anant Acharya, đã phàn nàn về hiệu suất giảm sút trên các diễn đàn chính thức của Microsoft. Anh cho biết sự cố đã xảy ra trên laptop HP Pavilion 2020, vốn là một thiết bị hiệu suất cao trước bản cập nhật gần đây và có thể đạt tốc độ khung hình cao trong hầu hết các trò chơi. Theo Acharya, chiếc máy có thể đạt hơn 130 FPS trong các trò chơi như Valorant, CS: GO và Grand Theft Auto 5 chạy ở cài đặt cực cao và khoảng 80-90 FPS trong các tựa game AAA như Forza Horizon 5 chạy ở cài đặt cao.

Tuy nhiên, sau bản cập nhật 23H2, anh bắt đầu nhận thấy tình trạng giật hình đột ngột và FPS giảm mạnh trong cùng các trò chơi đó. Anh nói thêm rằng vấn đề không phải do điều tiết nhiệt, vì thiết bị không ghi nhận bất kỳ thay đổi nào về nhiệt độ hoạt động sau khi cập nhật. Hơn nữa, vì laptop của anh luôn được sử dụng trong phòng máy lạnh và có tấm làm mát nên các vấn đề có thể liên quan đến phần mềm.


Một người dùng khác bị ảnh hưởng là người dùng Reddit BNSoul, người này tuyên bố rằng 23H2 chậm hơn từ 5 đến 8% so với 22H2 ở hầu hết các điểm chuẩn dù clean install. Ngoài ra, các trò chơi cũng đang gặp phải tình trạng giật hình ngẫu nhiên và các vấn đề khác liên quan đến hiệu suất.

Trong khi những người bị ảnh hưởng nghĩ rằng cách duy nhất để lấy lại hiệu suất cao nhất trên PC của mình là quay trở lại 22H2, Microsoft đã đề xuất một giải pháp có thể khắc phục sự cố mà không cần phải gỡ cài đặt bản cập nhật.

Theo công ty, người dùng nên đặt lại Microsoft Defender thông qua một số lệnh PowerShell, khởi động lại PC của họ, sau đó bật CPU Virtualization trong BIOS. Tiếp theo, họ sẽ cần mở Windows Security và bật Memory Integrity trong cài đặt Core Isolation. Khi máy tính được khởi động lại sau khi thực hiện các thay đổi nói trên, Hypervisor sẽ chạy và Virtualization Security sẽ được bật. Điều này sẽ giải quyết các vấn đề liên quan đến hiệu suất được người dùng báo cáo.

Rất may, bản sửa lỗi dường như đang hoạt động vì người dùng Reddit tuyên bố rằng PC của họ đã trở lại bình thường sau khi thực hiện các thay đổi được đề xuất. Điểm chuẩn GPU hiện nhanh hơn từ 3 đến 5%, trong khi điểm chuẩn CPU phần lớn quay trở lại mức như bản 22H2.

Xem thêm:
 
Top Bottom