Người dùng máy Mac có thể cài đặt và chạy Windows 11 trong tương lai, thông qua trình giả lập Parallels Desktop

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
1,847
Được thích
2,016
1199 #1
Windows 11 đã chính thức ra mắt với rất nhiều cải tiến, tính năng mới bao gồm giao diện tròn bo góc, Start Menu, hỗ trợ chạy ứng dụng Android và hơn thế nữa. Trong khi rất nhiều người dùng Windows 10 đang cập nhật lên phiên bản Preview build của Windows 11 mới được phát hành gần đây, có vẻ như nhiều người dùng máy Mac cũng háo hức muốn dùng thử phiên bản Windows mới này trên máy Mac của họ.

Tuy nhiên, việc cài Windows 11 mới trên máy Mac là điều rất khó bởi vì cấu hình yêu cầu của Windows 11 cần tới chip bảo mật TPM 2.0 (Trusted Module Platform), trong khi đó thì chỉ có một số máy Mac có hỗ trợ TPM 2.0 trong chip nhưng không có máy nào hỗ trợ chip bảo mật này trên bo mạch chủ. May mắn thay, người dùng máy Mac sẽ có thể cài đặt và sử dụng Windows 11 trong tương lai khi mới đây, nhà phát triển phần mềm giả lập Window trên Mac phổ biến nhất hiện nay - Parallels đã lên tiếng về việc họ đang làm việc để đưa Windows 11 lên máy Mac.

Nick Dobrovolskiy, kỹ sư của Parallels cho biết: "Như các bạn đã biết Windows 11 mới được công bố gần đây, đội ngũ phát triển Parallels cũng đang chờ đợi bản Preview build của Windows 11 chính thức phát hành để bắt đầu nghiên cứu các thay đổi được Microsoft giới thiệu trong hệ điều hành mới này. Chúng tôi hiện đang làm việc để mang lại khả năng tương thích hoàn toàn giữa Windows 11 và máy Mac trong các bản cập nhật Parallels Desktop tương lai."


Phiên bản Preview build của Windows 11 đã được Microsoft phát hành vào đầu tuần này thông qua chương trình Windows Insider Program. Tuy nhiên bản build này lại không mang lại mọi tính năng mà Microsoft đã giới thiệu tại sự kiện ra mắt như hỗ trợ chạy ứng dụng Android. Cho nên Parallels đã nói rằng đây là một bản build siêu sớm và cho biết họ sẽ nghiên cứu tính tương thích giữa Windows 11 và máy Mac khi bản build chính thức được ra mắt trong tương lai.

Theo Wccftech
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom