Người dùng Mac đối mặt với ransomware đầu tiên từ Transmission BitTorrent

TR04

New Member
Tham gia
15/4/14
Bài viết
0
Được thích
1,637
1095 #1

Người dùng OS X đang đứng trước nguy cơ bảo mật khá nghiêm trọng khi lần đầu tiên một ransomware được tìm thấy và đe dọa dữ liệu hàng loạt người dùng.

Theo đó, ransomware có tên gọi "KeRanger" đã được tìm thấy trên Transmission BitTorrent (phần mềm hỗ trợ download torrent thông dụng). Nghiêm trọng nhất là tất cả mọi máy MAC update ứng dụng này lên phiên bản v2.90 đều sẽ dính ransomware này.


Có thể bạn chưa biết, Ransomware là tên gọi chung của 1 dạng phần mềm độc hại - Malware, có "tác dụng" chính là ngăn chặn người dùng truy cập và sử dụng hệ thống máy tính của họ. Các biến thể Malware dạng này thường đưa ra các thông điệp cho nạn nhân rằng họ phải nộp 1 khoản tiền kha khá vào tài khoản của hacker nếu muốn lấy lại dữ liệu, thông tin cá nhân hoặc đơn giản nhất là truy cập được vào máy tính của họ. Hầu hết các phần mềm Ransomware đều chiếm quyền và mã hóa toàn bộ thông tin của nạn nhân mà nó tìm được (thường gọi làCryptolocker), còn một số loại Ransomware khác lại dùng TOR để giấu, ẩn đi các gói dữ liệu C&C trên máy tính (tên khác là CTB Locker).


Ở trường hợp Transmission BitTorrent, KeRanger sẽ mất khoảng 3 ngày (tính từ lúc lây nhiễm) để mã hóa toàn bộ dữ liệu người dùng. Sau đó, hacker sẽ yêu cầu người dùng nộp 1 đồng bitcoin (hoặc 400 USD) để chuộc lại dữ liệu đã mất.

Vì thế, nếu đang sử dụng BitTorrent, hãy nhanh chóng gỡ bỏ phần mềm này hoặc update lên phiên bản 2.92 nhằm xóa sạch ransomware nguy hiểm nói trên.

Nguồn: iPhonehacks
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom