Người dùng Nga hiện không còn có thể tải xuống Windows 10, 11 thông qua trang web của Microsoft

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,427
Được thích
2,512
961 #1

Đầu tháng này, Microsoft đã thông báo rằng họ đang thu hẹp hoạt động của mình tại Nga, điều này đã gây ảnh hưởng xấu đến hơn 400 nhân viên của Microsoft tại Nga bị cho thôi việc. Động thái này được theo sau bởi một thông báo trước đó của công ty vào tháng 3, nơi họ cho biết rằng sẽ ngừng bán các sản phẩm mới của mình tại Nga như một hành động phản đối hành động "tấn công" của Nga vào Ukraine.

Và sau 4 tháng cuộc chiến giữa Nga và Ukraine kéo dài không có hồi kết, mới đây Microsoft không có bất kỳ thông báo nào đã đóng quyền truy cập người Nga khỏi trang web của Microsoft dùng để tải xuống file iSO của Windows 10 và 11. Theo hãng thông tấn Nga TASS bắt đầu đưa tin ngày hôm qua rằng người dùng ở Nga không thể tải xuống và cài đặt Windows 11 từ trang web chính thức của Microsoft tại Nga.


Như bạn có thể thấy trong hình dưới, khi người dùng Nga cố gắng tải xuống Windows 10 và 11 sẽ có một lỗi 404 hiển thị cho biết rằng không tìm thấy folder, mặc dù báo cáo cho biết rằng việc tải xuống Windows 10, 11 vẫn hoạt động bình thường sau khi đổi vị trí bằng VPN. Khi cố gắng tải xuống Windows 11 ISO ở Nga, thông báo lỗi sau sẽ hiện lên:


Điều thú vị là tải xuống công cụ Media Creation hoạt động tốt. Tuy nhiên, khi mở công cụ này sẽ xuất hiện một mã lỗi 0x80072F8F-0x20000 kèm theo thông báo: "Vì một số lý do không xác định, công cụ này không thể chạy trên máy tính của bạn."


Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu đây có phải là một phần trong kế hoạch của Microsoft nhằm từ từ rút thêm các sản phẩm hoặc dịch vụ của mình khỏi Nga hay đó là sự cố hoặc trục trặc kỹ thuật. Nếu bạn là người đến từ Nga và muốn tải xuống Windows 11 hoặc 10, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách sử dụng VPN, như đã đề cập ở trên.

Theo Neowin
 
Top Bottom