Người dùng phàn nàn File Explorer trên Windows 11 mất tới 21 giây để mở

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,192
Được thích
2,480
571 #1

Microsoft có kế hoạch tung ra bản cập nhật tính năng mới cho Windows 11 vào cuối năm nay bao gồm những tính năng như Dynamic Lighting, hỗ trợ giải nén file RAR và File Explorer được thiết kế lại. Bản cập nhật đã có sẵn để thử nghiệm trong nhánh Beta và đã có rất nhiều người dùng hiện trải nghiệm sớm bản cập nhật này. Tuy nhiên, có một vấn đề lớn với File Explorer mới, đó chính là hiệu suất.

Nói một cách nhẹ nhàng, File Explorer sắp tới của Windows 11 có nhiều tính năng mới, nhưng lại không nhanh và mượt như cũ. Trên thực tế, người dùng có thể bị hạ cấp hiệu suất nghiêm trọng ngay cả khi chạy bản cập nhật trên phần cứng được hỗ trợ.

Gustave Monce đã cho thấy sự khó khăn khi sử dụng File Explorer mới trên Surface Go 2, mẫu tablet tương thích Windows 11 rẻ nhất của Microsoft. Phần hài hước nhất là File Explorer mất 15 giây để mở lên. Tất nhiên, người ta có thể lập luận một cách chính đáng rằng bạn không nên mong đợi nhiều từ một mẫu tablet trang bị CPU Intel RAM 4GB và bộ nhớ chuẩn eMMC lỗi thời. Vấn đề là File Explorer mới cũng đang chạy "ì ạch" trên phần cứng mạnh hơn.


Florian (@flobo09 trên Twitter), tuyên bố rằng máy tính của anh này trang bị CPU Intel Core i5-7600K và RAM 16GB mất 21 giây để mở File Explorer. Một người dùng thất vọng khác nói rằng File Explorer được thiết kế lại đạt đến "ranh giới không thể sử dụng được" trên một PC Ryzen 3400G và RAM 16GB.

Nâng cấp File Explorer lên WinAppSDK có thể đã cho phép Microsoft triển khai các tính năng mới và cải thiện tính nhất quán, nhưng rõ ràng nó làm ảnh hướng tới hiệu suất. Chúng ta chỉ có thể hy vọng các nhà phát triển sẽ sử dụng vài tháng còn lại trước khi phát hành Windows 11 version 23H2 để cải thiện tình hình. Nếu không, nhiều người sẽ phải gắn bó với phiên bản 22H2 cho đến khi mọi thứ trở nên tốt hơn đáng kể hoặc thậm chí vẫn còn trên Windows 10.

Theo Neowin
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom