Người dùng phàn nàn pin MacBook không như mong đợi, Apple nói "kiện đi nếu muốn"

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,237
Được thích
4,572
4223 #1

Gần đây, Apple đang gặp khá nhiều rắc rối về pin trên iPhone, nhưng không chỉ với điện thoại, mà thậm chí khách hàng còn phát hiện vấn đề với cả MacBook khi pin trên những chiếc laptop này không có thời gian chờ cao như Apple thông báo.

Khá nhiều khác hàng đang không vừa ý với việc Apple “nói quá" về thời gian chờ của pin trên MacBook. Thậm chí, theo trang VentureBeat, có trường hợp khách hàng phản ánh đến trung tâm bảo hành của Apple nhưng hãng từ chối kiểm tra hay sửa những laptop bị ảnh hưởng.

Mọi chuyện bắt nguồn từ việc Apple hứa hẹn thời gian chờ trên MacBook có thể lên đến 30 ngày, nhưng theo sử dụng thực tế của người dùng, thời gian này ngắn hơn rất nhiều, chỉ khoảng từ 10 đến 15 ngày trong mỗi lần sạc.

Về thời gian chờ, Apple đã thử nghiệm trong điều kiện hoàn hảo nhất, khi máy ít hao pin nhất, điều này có lẽ ai cũng biết, nhưng ít nhất thời gian thực tế phải gần với con số 30 ngày, không phải chỉ 10-15 ngày. Một số khách hàng thậm chí còn phát hiện, khi đã tắt máy, pin trên MacBook vẫn giảm đến 15%/ngày. Đây là vấn đề khá nghiêm trọng, nghĩa là dù bạn tắt máy không dùng gì cả, thì chỉ trong khoảng 7 ngày, máy sẽ cạn pin.


Một trong những khách hàng đang gặp sự cố tương tự phía trên, khi MacBook của anh mất 7% pin/ngày dù đã tắt hoàn toàn. Anh quyết định đem máy đến Apple Store và dùng gói Apple Care để sửa pin, nhưng các kỹ sư tại đây từ chối kiểm tra và sửa máy cho anh.

Sau đó, anh quyết định gửi mail báo lỗi cho Apple CEO Tim Cook, nhưng nhận được phản hồi từ phát ngôn viên của Apple là Shane Barton rằng máy của anh không có lỗi gì cả. “Thậm chí hãng còn cấm Apple Store bán pin mới cho tôi", anh cho biết.

Cuối cùng, phát ngôn viên Apple kết thúc cuộc trò chuyện bằng câu: “Nếu bạn muốn kiện, thì cứ tự nhiên". Nghĩa là dù có kiện Apple, hãng cũng không thay pin cho máy trong trường hợp trên.

Ngay trên diễn đàn hỗ trợ của Apple, nhiều người cũng gặp trường hợp tương tự và được nhân viên Apple cho biết, việc pin giảm như vậy là bình thường. Điều này có nghĩa là Apple “quảng cáo quá đáng" về thời gian chờ trên MacBook. Trang VentureBeat đã liên hệ với Apple và đang chờ câu trả lời.

Bạn có thấy MacBook của mình hao pin không?

Xem thêm:


Nguồn: Softpedia, VentureBeat, Apple (1, 2, 3, 4)
 
Last edited by a moderator:
Tham gia
19/2/14
Bài viết
39
Được thích
47
#3
Lâu rồi không quan tâm đến pin macbook pro nữa, Dùng 6 năm pin vẫn còn khoảng 3 tiếng làm việc (Sublime Text + Docker + MAMP Pro), ngoài ra toàn cắm điện để dùng.
 

St3vz

Active Member
Tham gia
14/7/15
Bài viết
394
Được thích
215
#4
Macbook còn bị kiện vậy ếu biết các OEM khác phải như nào :v
 

xhieu94

Well-Known Member
Tham gia
13/7/14
Bài viết
873
Được thích
566
#5
Apple bây giờ lỳ vãi :D
 

Manh_Man

New Member
Tham gia
31/7/17
Bài viết
34
Được thích
18
#6
Apple giờ chán vc :v :v bán thì đắt vlin nhưng được cái mượt nhưng mình vẫn ủng hộ Sam do giá vừa phải lại còn vọc vạch được nhiều hơn ^^
 

killed

Active Member
Tham gia
14/12/17
Bài viết
421
Được thích
199
#7
Apple giờ chán vc :v :v bán thì đắt vlin nhưng được cái mượt nhưng mình vẫn ủng hộ Sam do giá vừa phải lại còn vọc vạch được nhiều hơn ^^
Apple bán đâu có đắt đâu, cùng phân khúc giá đó mấy con laptop Windows có chất lượng cũng tương tự. Tính ra bằng nhau.

Còn dứoi giá đó nhìn mấy thấy gớm lắm
 

Vanhieu282

Well-Known Member
Tham gia
18/10/16
Bài viết
1,071
Được thích
312
#8
Chắc 30 ngày là tháo máy, để pin ra ngoài :big_smile:
Mà kể ra có cái công tắc vật lý tắt bật nguồn pin cấp cho những máy k cho tháo pin cũng đc đấy nhỉ
 

mrkissn

Member
Tham gia
15/9/14
Bài viết
79
Được thích
59
#9
mấy con đời mới xác nhận hao pin vãi. để vài ngày là hết pin. máy đời cũ để 1 tháng chả xi nhê
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom