Người dùng phàn nàn về việc iPhone 15 tự sạc ngược cho sạc dự phòng khi sử dụng cổng USB-C

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,198
Được thích
2,481
1208 #1

Các mẫu iPhone 15 Pro mới của Apple có nhiều điểm mới so với các mẫu iPhone 14 Pro năm ngoái khi Apple cuối cùng đã chuyển từ cổng Lightning độc quyền sang cổng USB-C tiêu chuẩn. Với sự bổ sung mới, Apple đã thực hiện nhiều cải tiến khác nhau liên quan đến bộ tính năng do cổng mới mang lại. Tuy nhiên, hiện tại nó cũng có nhược điểm. Có vẻ như cổng USB-C trên iPhone 15 Pro không hoạt động theo đúng thứ tự khi kết nối với sạc dự phòng cho mục đích sạc.

Một người dùng trên Reddit đã kết nối iPhone 15 Pro của anh ấy với sạc dự phòng Anker và kết quả hoàn toàn trái ngược với những gì sẽ xảy ra. IPhone 15 Pro đang sạc pin dự phòng thay vì làm ngược lại. Mặc dù điều này kỳ lạ nhưng Anker tuyên bố rằng người dùng nên sạc iPhone của mình từ cổng USB-A thay vì USB-C trên sạc dự phòng.

Chúng ta không biết liệu Apple có khắc phục được sự cố trong bản cập nhật mới nhất hay không. Các mẫu iPhone 15 ra mắt có khả năng sạc ngược có dây. Giờ đây, bạn có tùy chọn sạc iPhone khác bằng iPhone 15 và chia sẻ pin của mình. Nếu bạn kết nối hai mẫu iPhone 15 với nhau, iPhone 15 có phần trăm pin cao hơn sẽ trở thành chiếc máy sạc cho iPhone kia. Trong trường hợp này, sạc dự phòng lẽ ra phải sạc iPhone 15 Pro thay vì tự sạc.

Cũng có báo cáo về việc iPhone 15 Pro đang sạc iPad Pro. Có vẻ như Apple phải khắc phục sự cố bằng bản cập nhật phần mềm để nguồn điện được truyền vào thiết bị dự định. Apple đã thiết kế tính năng này để sạc các sản phẩm nhỏ hơn như Apple Watch, AirPods và iPhone. Khi xử lý các thiết bị có pin lớn hơn, nó chỉ được phép nhận nguồn điện. Apple có thể can thiệp và thay đổi cách iPhone 15 Pro phát hiện thiết bị - chẳng hạn như một cục sạc dự phòng, được cho là để sạc thiết bị.

Theo Wccftech
 

Tommy85

Member
Tham gia
24/2/19
Bài viết
95
Được thích
25
#2
Quá thông minh, đúng là dở hơi đi mua cái stupid phone
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom