Người dùng phát hiện nếu chuyển vị trí sang Pháp sẽ giúp iPhone cũ trở nên nhanh hơn bất ngờ?

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,578
Được thích
2,319
15581 #1

Trong thời gian gần đây, đã có những tranh cãi xung quanh hiệu năng của iPhone, đặc biệt là các dòng iPhone cũ như iPhone 6s, 6s Plus, 7, 7 Plus. Theo một báo cáo gần đây của Trung Quốc, chỉ cần bạn thay đổi vị trí sang Pháp, hiệu suất của iPhone cũ sẽ trở nên nhanh hơn và mượt mà hơn.

Các lý do cho sự mượt mà kỳ lạ khi chuyển vị trí sang Pháp là do Apple đã từng bị phạt bởi Pháp vì cố tình giảm hiệu năng của iPhone cũ, cho nên Apple bắt buộc phải cho phép những chiếc iPhone cũ tại Pháp mượt mà hơn so các nơi khác để tránh bị phạt lần thứ 2.

Cho những bạn đọc nào chưa biết thì Apple cố tình giảm hiệu năng của các dòng iPhone cũ để ngăn hiệu suất của chúng ảnh hưởng đến tuổi thọ Pin do Pin bị lão hóa sau một thời gian sử dụng. Việc giảm hiệu suất này có nghĩa là iPhone trở nên chậm hơn sau nhiều năm sử dụng. Sự việc này thực sự đã xảy ra cách đây vài năm khi Apple phải chịu một khoản tiền khổng lồ cho án phạt của mình tại Pháp, tuy nhiên Apple đã có "những lối thoát riêng" ở nhiều khu vực khác.

Đối với thị trường Trung Quốc, Mỹ và nhiều thị trường khác, Apple không trả bất kỳ khoản phạt nào vì làm chậm iPhone cũ. Tuy nhiên, hãng đã phải đưa ra chính sách giảm giá thay thế Pin cho các dòng iPhone cũ. Hơn nữa, công ty đã thêm các tùy chọn cho phép người dùng xem tình trạng Pin hiện tại của iPhone, để người dùng có thể thấy rõ được khi nào phải thay Pin để giúp hiệu năng không bị giảm. Với những điều này, rất người dùng đã tin rằng Apple sẽ không "dám" làm giảm hiệu năng của những chiếc iPhone cũ một lần nữa. Tuy nhiên, có vẻ không phải như vậy.


Khi gần đây, có rất nhiều thông tin cho rằng, sau khi người dùng thay đổi vị trí của iPhone (đặc biệt là iPhone cũ) sang Pháp, thì hiệu năng của chúng trở nên nhanh hơn và mượt hơn. Báo cáo cũng tuyên bố rằng ngay cả iPad cũng trở nên mượt mà và nhanh hơn sau khi thay đổi vị trí sang Pháp. Hơn nữa, so sánh điểm AnTuTu trước và sau khi thay đổi vị trí sang Pháp cho thấy điểm số benchmark cao hơn rõ rệt.


Trong khi đó, một bài benchmark GeekBench 5 trên iPhone 12 Pro sau khi chuyển vùng sang Pháp cho thấy về cơ bản là giống nhau trước và sau khi đổi địa điểm sang Pháp. Điều này cho thấy việc giảm hiệu suất của iPhone không ảnh hưởng đến những chiếc iPhone mới. Báo cáo đã thực hiện một bài kiểm tra AnTuTu trên iPhone 7 trước và sau khi thay đổi vị trí sang Pháp. Kết quả là điểm số AnTuTu trước khi đổi địa điểm sang Pháp là 286.632 trong khi sau khi đổi địa điểm sang Pháp, số điểm lên tới 298.321 điểm.

Cập nhật: so sánh hiệu năng iPhone trước và sau khi chuyển vùng sang Pháp cũng như cách thực hiện

Theo Gizchina
Xem thêm:
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom