Người dùng phát hiện ra lỗi, có thể giúp File Explorer mở file nhanh hơn một cách thần kỳ

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,862
Được thích
2,431
2390 #1

File Explorer trong Windows 11 dường như có những sai sót. Nó load chậm khi bạn mở file và đôi khi, thanh tìm kiếm của Explorer có thể mất quá nhiều thời gian để tải kết quả tìm kiếm của bạn. Trên thực tế, các thử nghiệm chuyên sâu đã chỉ ra rằng Windows 10 thực sự hoạt động nhanh hơn Windows 11. Nhưng có vẻ như một lỗi trong hệ điều hành đang khiến File Explorer tăng tốc độ một cách bất ngờ.

Người dùng Twitter Vivy đã tìm thấy một lỗi có thể tăng tốc đáng kể Windows File Explorer. Họ đã đăng rằng việc chuyển File Explorer sang chế độ toàn màn hình (bằng cách nhấn F11) và sau đó thoát khỏi chế độ toàn màn hình (bằng cách nhấn lại F11) sẽ dẫn đến việc load nội dung trong folder gần như ngay lập tức. Chức năng tìm kiếm trong File Explorer cũng trở nên phản hồi nhanh hơn và linh hoạt hơn.


Người dùng trên subreddit r/Windows 11 đã thử làm theo và kết quả là File Explorer load nhanh hơn đáng kể sau khi thực hiện thủ thuật đơn giản này. "Tôi đã thử nghiệm nó trên một folder nhạc có hơn 1800 folder con và hơn 25.000 file. Mọi thứ sẽ mở ra ngay lập tức, thật tuyệt vời. Đây là hiệu suất mà chúng ta đã có trong Explorer của Windows 7."

Lỗi này rõ ràng đang ảnh hưởng đến tất cả các phiên bản Windows 11, từ bản build Canary Insider cho đến bản phát hành 22000, 21H2. Mặc dù lỗi này làm cho File Explorer nhanh hơn nhưng sẽ tốt hơn nếu chúng ta có thể có loại hiệu suất này theo mặc định. Windows 11 được cho là có hiệu suất tổng thể tốt hơn so với các phiên bản trước, nhưng có vẻ như điều đó không đúng.

Theo Neowin
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom