Người dùng tố Grok AI của Elon Musk chỉ là cái giao diện rỗng, ăn cắp phản hồi từ ChatGPT

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,461
Được thích
2,519
518 #1

Tỷ phú Elon Musk đang phát triển một AI của riêng mình mang tên Grok AI để cạnh tranh với AI của Microsoft, OpenAI hay Google. Tỷ phú này từng quảng cáo rằng đây là một AI tìm kiếm sự thật tối đa, một AI có thể hiểu được bản chất thực sự của vũ trụ. Tuy nhiên, hiện tại, mô hình AI dường như có nội dung lấy lại nguyên văn các phản hồi của ChatGPT, khiến nhiều người dùng nghi ngờ.

Hiện tại, Grok có thể diễn giải lời nhắc lên tới 25.000 ký tự. LLM đã được đào tạo không chỉ trên The Pile - một bộ dữ liệu đào tạo mô hình AI phổ biến - mà còn trên hàng núi dữ liệu có nguồn gốc từ X (Twitter). Hơn nữa, Grok rõ ràng có thể truy cập và diễn giải thông tin theo thời gian thực thông qua việc tích hợp với X - nền tảng truyền thông xã hội.

Điều này đưa chúng ta đến mấu chốt của vấn đề. Elon Musk đã thông báo trong tuần này rằng mô hình Grok AI hiện đang được triển khai cho tất cả những người đăng ký trả phí của nền tảng X. Để thử nghiệm mô hình mới này, Jax Winterbourne, một hacker chuyên nghiệp, đã yêu cầu Grok sửa đổi code của mã độc. Đáp lại, Grok AI đã lấy lại phản hồi từng chữ từ ChatGPT của OpenAI.


Winnterbourne sau đó đưa ra một số lý thuyết về lý do tại sao hiện tượng ăn cắp trắng trợn như vậy lại xảy ra, từ gợi ý táo bạo rằng Grok chỉ đơn giản là một AI giả tạo lấy dữ liệu từ ChatGPT của OpenAI. Do đó, lời giải thích khả dĩ nhất cho hành vi này là Grok AI rõ ràng đã được đào tạo chuyên sâu về phản hồi của GPT. Do đó, thay vì đưa ra một phản hồi duy nhất thì Grok AI chỉ đơn giản lấy lại quan điểm của OpenAI.

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom