Người dùng thực sự tham gia Facebook để làm gì?

TR02

New Member
Tham gia
9/2/14
Bài viết
0
Được thích
5,970
3027 #1
Facebook là mạng xã hội lớn nhất hành tinh nhưng có thể chúng ta hiện nay đang tham gia Facebook không phải vì quan tâm đến "ý nghĩa" thực sự của nó nữa. Trước đó, mọi người tham gia Facebook theo mặt tích cực nhiều hơn, họ chia sẻ trạng thái và thảo luận về những gì họ quan tâm thực sự. Nhưng rồi người ta thay đổi.


Ngoài việc kết nối bạn bè, người dùng Facebook ngày nay lại có xu hướng "phô trương" cá nhân hơn là chia sẻ nội dung hay. Chúng ta bấm like chỉ theo thói quen chứ không hẳn là thể hiện sự yêu thích nội dung đó.

Dưới đây là một số lý do được thống kê về hành vi người dùng Facebook thời nay.

1. Lén lút theo dõi người khác


Nhiều người không dám cho bạn bè xem trang News Feed của họ, tại sao? Đơn giản là họ đang lén lút theo dõi rất nhiều người khác và không muốn cho ai biết. So với ngày xưa, việc muốn tìm hiểu ai đó phải gặp ngoài đời thì nay, chỉ cần ôm Facebook thường xuyên.

2. Chơi Candy Crush và gửi yêu cầu phiền toái

Không chỉ có Candy Crush mà còn rất nhiều trò chơi khác được người dùng kết nối Facebook để gửi thông báo yêu cầu thêm mạng. Điều thú vị là sự bùng nổ của game trên Facebook lại mạnh hơn cả các game đồ họa đẹp trên máy tính hay di động.

3. Đăng nhập ứng dụng

Chúng ta đăng nhập bằng Facebook vô tội vạ đến mức không nhớ tại sao hay ứng dụng nào đã dùng. Chính vì thế, có nhiều ứng dụng liên tục spam nội dung lên tường nhà mà bạn cũng không để ý.

Điều đó chỉ làm cho mọi người ghét chúng ta hơn.

4. Để nhớ ngày sinh nhật


Vâng, một thực tế mà không ai có thể chối cãi là họ không nhớ nổi Facebook của bạn bè, người thân hay thậm chí là vợ/chồng mình.

Nhờ tính năng thông báo ngày sinh nhật, nhiều người thực sự đã cảm thấy bớt cảm giác cô đơn hơn.

5. Để xem tin tức

Cách người dùng xem tin tức đã thay đổi. Ngày nay chúng ta dùng Facebook để nhận tin tức nhiều hơn là chủ động lên các trang tin để xem bài.


Việc này dần dần hình thành thói quen phụ thuộc vào Facebook và người dùng trở nên "lười" hơn trong việc tìm kiếm thông tin.

6. Sống ảo và "chém gió" mà không sợ

Có một thực tế là nhiều người khá rụt rè ngoài xã hội nhưng trên Facebook người ta lại thấy họ là con người khác. Có thể trẻ trâu hơn, huênh hoang hơn, nhưng những gì họ phát ngôn và thực hiện lại hoàn toàn trái ngược.

Đây là sự thật khá nhiều người dùng Facebook gặp phải.

7. Muốn người khác ganh tị với mình


Một nghiên cứu cho thấy 52% người dùng đăng ảnh lên Facebook là để người khác ganh tị với mình. Dường như đây đã trở thành thói quen và tạo thành mục đích khi đăng gì đó, bạn sẽ muốn được thật nhiều like và comment, còn nếu không thì tự nhiên cảm thấy bực tức.

8. Để kinh doanh


Cuối cùng, Facebook đã trở thành nơi kinh doanh cho rất nhiều người. Không chỉ bán hàng mà còn kinh doanh nhờ "like" và bán các Fan Page. Cũng chính vì thế, việc câu like trên Facebook ngày càng nhiều và khiến nó không còn lành mạnh như xưa.

--
Vậy bạn đang dùng Facebook thực sự để làm gì?
tdiddy.2
TechRum
Tham khảo StoryPick

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom