Người dùng Trung Quốc bị "bỏng cấp độ 1" sau vài ngày sử dụng iPhone 15 Pro Max vì quá nóng

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,206
Được thích
2,483
1899 #1

IPhone 15 Pro đang được định hình là một thiết bị mạnh mẽ, nhưng nó có thể phải trả giá: quá nóng. Các báo cáo mới cho thấy chip A17 Pro trên iPhone 15 Pro do TSMC sản xuất dễ bị quá nhiệt ngay cả khi sử dụng thường xuyên.

A17 Pro là chip 3nm đầu tiên của Apple và trên thực tế là trên thế giới. Mặc dù điều này góp phần tăng hiệu suất nhưng dường như nó cũng khiến chip quá nóng. Tipster Revegnus đã tweet vào tháng 3 rằng TSMC đang gặp khó khăn với tiến trình 3nm và kết quả là Apple có thể đã hạ thấp tiêu chuẩn của mình đối với chip A17 Pro. Điều này có nghĩa là Apple có thể đã chấp nhận những con chip mà lẽ ra đã bị từ chối.


Mới đây, nhiều người dùng trên mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh vết bỏng ở đùi và ngón tay, cho rằng nguyên nhân xảy ra là do iPhone 15 của họ quá nóng. Họ tin rằng những sự cố này là có thật và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tại sao Apple lại tạo ra một mẫu iPhone như vậy.

Apple đã nhận ra mối lo ngại về tình trạng quá nóng . Họ cho rằng iPhone 15 Pro có thể nóng hơn bình thường, đặc biệt là trong những ngày đầu sử dụng. Điều này cho thấy rằng quá trình thiết lập hoặc khôi phục ban đầu của thiết bị có thể khiến thiết bị chạy ở nhiệt độ cao hơn.


Một số chuyên gia công nghệ cho rằng Apple có thể đã hy sinh khả năng tản nhiệt hiệu quả để làm cho iPhone 15 Pro mỏng hơn và nhẹ hơn. Đây là mẫu có diện tích thoát nhiệt nhỏ hơn, điều này có thể dẫn đến quá nóng. Khung Titan mới được sử dụng trong thiết kế của nó có thể là một lý do khác. Vật liệu này truyền nhiệt nhanh hơn khung thép không gỉ cũ, có thể góp phần gây ra sự cố.

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom