Người dùng Windows 11 bất ngờ nhận cảnh báo không thể chơi được tựa game Valorant do thiếu "chip TPM 2.0"

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,887
Được thích
2,433
3510 #1

Kể từ khi Microsoft thông báo các yêu cầu cấu hình tối thiểu Windows 11, đã có rất nhiều tranh cãi từ phía người dùng xung qua những yêu cầu này, bao gồm việc bo mạch chủ phải hỗ trợ Secure Boot, UEFI và đặc biệt là hỗ trợ TPM 2.0 (Trusted Platform Module). Bây giờ, có vẻ như một số tựa game, chẳng hạn như Valorant của Riot Games , cũng đang thực thi những yêu cầu cấu hình tối thiểu đó.

Cụ thể theo một báo cáo gần đây của Anti-Cheat Police Department cho biết, người dùng Windows 11 trên PC không đủ yêu cầu phần cứng khi chơi tựa game bắn súng FPS multiplayer nổi tiếng Valorant của Riot Games đã nhận được thông báo lỗi cho biết rằng hệ thống chống gian lận Vanguard của Valorant yêu cầu PC của người dùng phải kích hoạt cả chip TPM 2.0 (Trusted Module Platform) cũng như Secure Boot thì mới có thể khởi động được tựa game Valorant.


Lý giải cho thông báo lỗi này, có vẻ như chip TPM 2.0 (Trusted Module Platform) là một phần rất quan trọng để giúp hệ thống chống gian lận Vanguard ngăn chặn người chơi có thể gian lận trong game. Một khi người chơi gian lận trong Valorant, hệ thống chống gian lận Vanguard sẽ tự động lấy ID phần cứng có trên chip TPM 2.0 và cấm ID đó khỏi hệ thống game Valorant. Người chơi gian lận đó sẽ không thể nào sử dụng PC đó để chơi Valorant được nữa vì không thể giả mạo ID trên TPM 2.0.Lý do mà một tính năng bảo mật như vậy lại không được Riot Games áp dụng cho người chơi Valorant sử dụng Windows 10 là vì rất nhiều người chơi hiện đang sử dụng hệ điều hành này trên PC, laptop không trang bị chip TPM 2.0. Windows 10 có các yêu cầu hệ thống tương tự như Windows 7, hiện đã ra mắt hơn một thập kỷ. Trong khi chip TPM 2.0 chỉ được trang bị trên các PC mới kể từ giữa năm 2016 cũng như việc Windows 11 hỗ trợ chip này. Với bốn năm hỗ trợ còn lại trên Windows 10, không rõ liệu Riot Games có tiếp tục không yêu cầu TPM 2.0 trên nền tảng này trong tương lai hay không.

Theo X.DA
 
Last edited by a moderator:

d2agon

Active Member
Tham gia
22/2/18
Bài viết
287
Được thích
136
#2
Vừa bị thông báo hôm qua xong, may mà có TPM2, lại phải khởi động lại để bật secure boot...
 
Top Bottom