Người dùng Windows 8.1 sẽ nhận được cảnh báo "xanh lè" hết hỗ trợ từ Microsoft cho đến tháng 1 năm 2023

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,159
Được thích
2,470
1397 #1

Thứ ba đã đến và như thường lệ, tất cả các phiên bản Windows được hỗ trợ đều nhận được bản cập nhật bảo mật từ phía Microsoft. Tuy nhiên, hỗ trợ cho một số phiên bản Windows dường như sắp kết thúc. Cụ thể, Windows 8.1 sẽ nhận được bản cập nhật cuối cùng vào ngày 10 tháng 1 năm 2023. Microsoft trước đây đã thông báo rằng người dùng trên Windows 8.1 cuối cùng sẽ bắt đầu nhận được thông báo về sự thay đổi sắp xảy ra và với bản cập nhật hôm nay. Và có vẻ như những thông báo đó không thân thiện cho lắm.

Như bạn có thể nhìn thấy ở trên, thông báo toàn bộ là màu tím xanh cung cấp cho người dùng ba tùy chọn. Bạn có thể chọn tìm hiểu thêm, nhắc lại bạn sau hoặc nhắc bạn khi Windows 8.1 kết thúc hỗ trợ. Đây không phải là một chiến thuật tích cực như chúng ta đã thấy ở Microsoft trong quá khứ, nếu là bạn, bạn có thể phải nâng cấp lên Windows 10 ngay lập tức để thoát khỏi cái cảnh báo xanh lè của Microsoft hay không? Còn nếu bạn chọn tùy chọn "Remind me later" , bạn sẽ thấy thông báo đó khoảng mỗi tháng một lần.


Có lẽ, đây là sự thúc đẩy này không quá mạnh vì có quá ít người dùng trên Windows 8.1. Khi hỗ trợ cho Windows XP và Windows 7 kết thúc, đó thực sự là một vấn đề lớn của Microsoft vì rất nhiều người vẫn đang sử dụng các hệ điều hành này cũ này nhưng hiệu quả và ổn định. Windows 8.1 thì lại khác, nó chỉ là bản sửa lỗi cho Windows 8 - một thất bại của Microsoft. Nó hoàn toàn thay đổi thiết kế giao diện quen thuộc với người dùng trong nhiều thập kỷ và nó không làm như vậy một cách trực quan. Khi Windows 10 ra mắt dưới dạng bản nâng cấp miễn phí, mọi người đã chuyển sang sử dụng Windows 10 khá nhanh chóng.

May mắn thay, trong khi Microsoft chỉ công khai bản nâng cấp miễn phí trong một năm, bạn vẫn có thể sử dụng bất kỳ phiên bản Windows 7, 8.1 hoặc 10 nào để kích hoạt Windows 11. Khi ngày kết thúc hỗ trợ đến vào ngày 10 tháng 1 năm 2023, điều đó có nghĩa là bạn sẽ không nhận được các bản cập nhật nữa. Mọi thứ trên PC của bạn sẽ vẫn có thể sử dụng được, bao gồm khả năng lướt web, xem YouTube, Facebook,v.v....

Theo X.DA
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom