Người phụ nữ tự nhận CEO Tim Cook của Apple là "chồng" và "cha" của hai đứa con song sinh

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,563
Được thích
2,398
1540 #1

Là CEO của một trong những công ty có doanh thu lớn nhất hành tinh, chắc chắn Tim Cook của Apple luôn được rất nhiều người trên thế giới hâm mộ và yêu quý. Tuy nhiên cũng có kẻ muốn lợi dụng vị CEO này để có thể "ăn sung mặc sướng". Như vụ việc mới đây, một người phụ nữ sống ở Virginia có tên là Julia Lee Choi đã theo dõi CEO Tim Cook của Apple kể từ tháng 10 năm 2020. Mới đây Choi tự xưng mình là Julia Lee Cook tuyên bố rằng Tim Cook là cha của hai đứa con song sinh của bà.

Cụ thể, Choi đã gửi khoảng 200 email cho vị CEO của Apple với một số email trong số đó bao gồm cả ảnh chụp các khẩu súng ngắn đã được nạp đạn. Hôm thứ Hai, tòa án quận Santa Clara đã ban hành lệnh cấm đối Choi để bảo vệ Tim Cook và tất cả các nhân viên của Apple trước các hành động mà người phụ nữ này có thể gây ra. Một phiên tòa xét xử đã được lên kế hoạch vào ngày 29 tháng ba tới đây.

Theo báo cáo của toà án, Choi, 45 tuổi, bắt đầu đăng những tweet về CEO Tim Cook của Apple lên Twitter bắt đầu từ dịp Halloween năm 2020 khi bà này đăng tới 18 tweet gọi Tim Cook là "chồng" và "người đàn ông trên giường của đời mình". Rõ ràng là Choi có một số vấn đề. Bà ta tỏ ra khó chịu với CEO Satya Nadella của Microsoft vì đã đăng một tweet về Tim Cook , "Bạn nên hủy theo dõi chồng tôi, Tim Cook càng sớm càng tốt." Choi còn tưởng vị CEO Google dường như là một phụ nữ tên là Sandra Pichia.


Tòa án cho biết rằng các email của Choi cho thấy sự bất ổn của người phụ nữ này. Một số tin nhắn, được luật sư của Tim Cook mô tả là "đe dọa và rất đáng lo ngại", có bản chất tình dục và một số thì hoàn toàn bạo lực. Các luật sư của Tim Cook đã đệ đơn lệnh cấm Julia Lee Choi khi cho biết rằng ngày 3 tháng 11 năm 2020, bà ta đã gửi email cho Tim Cook một bức ảnh đầy đạn dược.

Mùa thu năm ngoái, bà này lái xe đến nhà của Cook ở Palo Alto, California và "đề nghị nói chuyện". Cảnh sát sau đó có mặt và yêu cầu bà rời đi. Bà ta cũng lập một số công ty lừa đảo ở California, New York và Virginia, trong đó liệt kê Tim Cook với các chức danh khác nhau, gồm giám đốc, nhân viên hoặc đối tác. Apple cho rằng người này "có thể được trang bị vũ khí và quay lại quấy rối Tim Cook trong tương lai".

Theo hồ sơ tòa án, người này sẽ không được phép tiếp cận Tim Cook và nhà của ông ở Palo Alto, cũng như bất kỳ nhân viên nào của Apple ít nhất đến 29/3.

Theo Phonearena
Xem thêm:
 
Top Bottom