Người tiêu dùng đang phải trả nhiều tiền hơn khi mua các mẫu laptop, chỉ vì chúng được cài sẵn Windows 11

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,715
Được thích
2,334
2233 #1

Bạn có biết rằng các nhà sản xuất laptop thực sự đang tính phí thêm khách hàng của họ khi chọn mua các mẫu laptop tương thích với hệ điều hành Windows 11 mới nhất của Microsoft? Những thay đổi này đang thực sự diễn ra vào ngày hôm nay và mọi người bắt đầu gọi những đợt tăng giá laptop gây tranh cãi này là "thuế Windows 11".

Kể từ khi Microsoft công bố hệ điều hành mới, các nhà sản xuất phần cứng trên toàn thế giới đã gấp rút tạo ra những mẫu laptop được cài đặt sẵn Windows 11 hoàn toàn miễn phí. Các thương hiệu sản xuất laptop nổi tiếng hiện nay như Asus, HP, Acer, Dell và Lenovo đã bắt đầu tung ra các mẫu laptop mới được cài đặt sẵn Windows 11, tuy nhiên rất nhiều khách hàng cho biết rằng những mẫu laptop tương tự được cài sẵn Windows 10 sẽ có giá rẻ hơn nhiều.

Ví dụ như mẫu laptop Dell XPS 13 sẽ có giá lên tới $881.99 nếu bạn mua nó với phiên bản được cài đặt sẵn Windows 11 Home. Trong khi đó, một mẫu laptop Dell XPS 13 tương tự sẽ chỉ có giá $734.99 với phiên bản được cài đặt sẵn Windows 10 Home. Số tiền $147 đó thể hiện sự chênh lệch giá 20% và người tiêu dùng thật khó để chấp nhận mức giá như vậy.

Ở Anh, có sự chênh lệch giá giữa laptop cài đặt sẵn Windows 11 và Windows 10 hợp lý hơn khi chênh lệnh khoảng £50 tương đương 5,9%. Toàn bộ điều này đang khiến người dùng bối rối, vì gã khổng lồ công nghệ Microsoft đã từng tuyên bố rằng việc nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11 sẽ hoàn toàn miễn phí.


Hiện tại, cả Microsoft lẫn các nhà sản xuất laptop hiện chưa xác nhận về sự tăng giá này có liên quan đến Windows 11 mới ra mắt hay không. Tuy nhiên một giả thuyết khác là các nhà sản xuất laptop đang cố tình giảm giá các mẫu laptop được cài sẵn Windows 10, trong khi các mẫu laptop được cài sẵn Windows 11 vẫn giữ nguyên giá của chúng. Nhưng hiện tại đây mới chỉ là giả thuyết và bạn hãy lựa chọn kỹ các mẫu laptop trước khi mua xem chúng có sự chênh lệnh về giá giữa phiên bản Windows 11 và Windows 10 hay không.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom