Ngắm nhìn bộ concept MacBook Air 2022 đẹp mê mẩn: được lấy cảm hứng từ MacBook Pro và iMac 24 inch

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,620
Được thích
1,705
781 #1

Gần đây, diễn đàn 9to5mac đã thực hiện một bộ ảnh concept MacBook Air 2022. Bộ concept này dựa trên các nguồn tin đồn gần đây và đôi chút cảm hứng từ iMac 24-inch (ra mắt đầu năm nay) và MacBook Pro thế hệ mới (ra mắt vào tuần trước).

Đầu tiên hết, MacBook Air thế hệ mới có thể được bán ra với ba tùy chọn màu sắc rực rỡ vừa được thêm vào iMac đầu năm nay: màu xanh sáng, hồng và xanh lục. Bên cạnh đó, nếu nhìn vào iPhone 13, iPad mini và Apple Watch series 7 thì lựa chọn màu bạc sẽ được thay thế bằng màu ánh sao (starlight). Ngoài ra, nó cũng có thể xuất hiện một tùy chọn màu "midnight" (bóng đêm) mới mà tác giả dám cá chắc rằng sẽ là "nhúng" vào xám không gian.


Theo dự đoán của tác giả, MacBook Air có thể được trang bị màn hình "tai trâu", giống với MacBook Pro thế hệ mới vừa ra mắt. Điểm khác ở đây nằm ở các chi tiết sẽ được làm sao cho trông "trẻ trung" hơn, ví dụ như bản lề sẽ được sử dụng tông màu xám sáng thay vì màu đen, viền ben-zen sẽ phủ lớp màu phấn nhạt (tương ứng với tùy chọn màu sắc) giống như trên iMac đầu năm nay.

Và một điều mà tác giả cảm thấy khúc mắc chính là phần notch (hõm tai "trâu") liệu vẫn sẽ là màu đen, hay Apple sẽ có cách nào đó để "hô biến" thành một màu sáng (như màu xám sáng chẳng hạn) để "tông xẹt tông" với tổng thể "body" của chiếc máy hay không. Hy vọng rằng Apple sẽ làm được điều này.


Do bản chất của MacBook Air trước giờ vẫn đề cao tiêu chí "gọn, nhẹ", thế nên việc trang bị lại cổng HDMI như trên MacBook Pro gần như là điều không khả thi.

Bởi vậy, tác giả của bộ concept này cho rằng Apple sẽ đem lại cổng sạc MagSafe 3, giữ nguyên khe cắm tai nghe 3,5mm nhưng cắt giảm bớt một cổng USB-C. Còn sự xuất hiện của HDMI và cả khe cắm SD là điều không thể.


Và theo dự đoán, MacBook Air 2022 sẽ có nhiều tùy chọn về vi xử lý, với bản rẻ nhất sử dụng vi xử lý M1 và bản cao cấp lại được trang bị vi xử lý M2. Cụ thể:
  • $999 – M1 MacBook Air (Silver, Space Gray)
  • $1,499 – M2 MacBook Air (Starlight, Midnight, Blue, Green, Pink)
Eugene | Techrum.vn
Via
9to5mac
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom