Ngắm nhìn Trái Đất từ không gian thông qua camera của iPhone

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
1088 #1


Chúng ta đã thấy khá nhiều ảnh chụp và video được quay bằng iPhone, nhưng sẽ thế nào nếu những công việc này được thực hiện từ ngoài không gian vũ trụ? Mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết này để biết rõ hơn nhé.

Các video này được thực hiện bởi thành viên thuộc phi hành đoàn Inspiration4 trong sứ mệnh nghiên cứu ý tế ngoài không gian, bắt đầu từ ngày 15 tháng 9 ở độ cao 574 km (cao hơn cả Trạm vũ trụ quốc tế). Điều này cho phép họ có những góc nhìn thú vị hơn về thế giới từ trên không trung, điều mà nhiều người mơ ước.

Chỉ huy Inspriration4 - Jared Isaacman cùng một số người khác trong phi hành đoàn đã thực hiện ghi hình thông qua mái vòm trên tàu SpaceX, vị chí được thiết kế đặc biệt giúp các thành viên của nhóm có được góc nhìn toàn cảnh về bề mặt trái đất. Điểm đặc biệt là rất nhiều sản phẩm do Apple sản xuất đóng vai trò quan trọng ở trung tâm nghiên cứu này như điện tâm đồ bằng Apple Watch Series 6, kết hợp iPhone 12 Pro với Butterfly IQ+ để tiến hành siêu âm và mang lại ghi hình lại những khoảng khắc nhớ cùng ảnh chụp tuyệt đẹp.

Mặc dù những bức ảnh được chụp bằng iPhone không thể so sánh với chất lượng của máy ảnh chuyên nghiệp, nhưng chúng lại có tác động mạnh mẽ đến con người. Sẽ chân thực hơn khi chúng ta chứng kiến hình ảnh hay video từ không gian thông qua một chiếc điện thoại di động!

Một số video được phi hành đoàn Inspiration4 thực hiện ngoài không gian, mời các bạn cùng tham khảo:
Xem thêm:


TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom