Ngực to và chảy xệ sau sinh cần làm gì?

Tham gia
25/3/22
Bài viết
795
Được thích
0
50 #1
Các mức độ chảy xệ của ngực


Dân gian có một từ khá thú vị để miêu tả về sự chảy xệ của ngực. Đó là “vú mướp”.XEM THÊM:+ Tìm hiểu nâng mũi hàn quốc ở đâu đẹp+ Thảo luận làm đẹp trên diễn đàn tâm sự dao kéo

Ngực xệ là tình trạng ngực có dấu hiệu của sự lão hóa, độ đàn hồi của cơ ngực và mô mỡ bị suy giảm. Bầu ngực lúc này không còn được nâng cao và xuất hiện sự sa trễ của ngực. Dấu hiệu nhận biết bạn có thể nhận thấy tình trạng này là dựa trên đường chân ngực và vị trí của đầu nhũ hoa.


5. Nguyên nhân ngực chảy xệ sau mang thaiNgực chảy xệ là hệ quả tất yếu sau khi mang thai và cho con bú.


Giống như một tòa nhà, khi nền móng khong còn bền vững thì nó sẽ nghiêng vẹo. Vú càng phát triển lớn thì quá trình chảy xệ càng diễn tiến nhanh.


Yếu tố khiến ngực ngày càng sa trễ đến từ nguyên nhân khách quan và cả chủ quan.Lý do khách quan


Trong quá trình mang thai:Trong quá trình mang thai, kích thước cơ thể tăng lên đáng kể, trong đó có bầu ngực.Sự phát triển nhanh chóng của tuyến sữa cùng với các mô tuyến vú khiến cho kích cỡ vòng 1 thay đổi đột biến. Phần cơ ngực bị kéo giãn và làn da ở ngực căng ra. Vì vậy, khả năng nâng đỡ của dây chằng và cơ ngực bị giảm, khiến cho ngực bị chảy xệ sau sinh.


Sau khi cai sữa cho béSau khi cai sữa, ngực không còn phải căng ra để chứa sữa nữa. Nhưng lúc này, da ngực, cơ và các tổ chức liên kết của vú đã bị kéo giãn.Lúc này, ngực không còn được căng tròn và rủ xuống nhanh chóng.


Lý do chủ quan


Không mặc áo ngực hoặc mặc áo ngực không phù hợpNhiều mẹ bé thường để ngực trần sau sinh để tiện cho con bú. Nếu mặc cũng sẽ sử dụng những chiếc áo rất mỏng để tạo sự thoải mái nhất khi mặc.


Các mô tuyến vú và sữa phát triển mạnh giai đoạn mang thai và cho con bú. Điều đó khiến cho bầu ngực tăng trưởng mạnh về kích cỡ. Vì thế nếu không được nâng đỡ cẩn thận sẽ nhanh chóng trở nên chảy xệ.


Hãy nhớ, lúc này, hệ thống sinh lý bị thay đổi. Chúng ta áp dụng thêm các phương pháp vật lý khác như áo ngực sẽ giúp cho phần ngực được “neo giữ” tốt hơn.Cho con bú không đúng cách:Cho con bú cũng cần ngồi đúng tư thế.


Thẳng lưng và chú ý để trẻ bú đều cả 2 bên.


Có thể áp dụng cho trẻ bú tư thế nằm. Nhưng sau đó phải massage và cho bé bú bên đối diện, nằm nghiêng lại. Điều đó giúp cân bằng hai bên vú.>>>>> Thảo luận ngực to và chảy xệ sau sinh
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom