Nga đang lên kế hoạch tự tạo ra công cụ phát triển game của riêng mình, để thay thế Unreal Engine

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,472
Được thích
2,520
857 #1

Unreal Engine ngày nay được rất nhiều game thủ biết đến như một nền tảng phát triển game tiến tiến, mạnh mẽ và đẹp mắt nhất hiện nay. Đối với bạn đọc nào chưa biết thì đây về cơ bản là một game engine bao gồm một khung phần mềm cho phép các nhà phát triển tạo ra các tựa game của họ theo cách dễ dàng hơn. Unreal Engine đóng vai trò như cấu trúc khung cho game khi nó bao gồm một tập hợp các thư viện có liên quan với các chương trình hỗ trợ cung cấp các tính năng phong phú để thúc đẩy quá trình phát triển game.

Epic đã tạo nên tên tuổi của mình với Unreal Engine, nhưng Unity cũng có một loạt các giải pháp riêng. Ngày nay, hầu hết các tựa game AAA đều được phát triển bằng Unreal Engine 4 và tương lai hướng tới sự ra mắt của các game với Unreal Engine 5. Cho nên, việc không còn được sử dụng Unreal Engine nữa không khác gì một dấu chấm hết cho ngành công nghiệp phát triển game, và đó là những gì mà Nga đang phải đối mặt.


Nga đã phải chịu nhiều lệnh trừng phạt từ phương Tây để đáp trả cuộc tấn công vào Ukraine. Các lệnh trừng phạt này bao gồm một số công ty liên quan đến phương Tây rời khỏi Nga. Epic game cũng nằm trong đó số khi đã tham gia các lệnh trừng phạt chống lại Nga vào tháng Ba. Công ty đã quyết định ngừng bán các tựa game của mình trên nước Nga. Giờ đây, các nhà phát triển ở thị trường Nga đang cảm thấy bất an, lo sợ rằng cuối cùng họ sẽ mất quyền truy cập vào các công cụ phát triển game mạnh mẽ như Unity và Unreal Engine 5. Để đáp trả điều này, chính phủ Nga đang cùng các nhà phát triển Nga tự phát triển một nền tảng phát triển game của riêng mình.

Theo báo cáo, Bộ phát triển kỹ thuật số Nga sẽ tham gia vào các cuộc họp với các nhà phát triển Nga. Mục đích là để kiểm tra triển vọng hỗ trợ của chính phủ Nga để xây dựng một nền tảng phát triển game trong nước, tránh sự phụ thuộc vào các công ty nước ngoài. Bộ cũng sẽ thảo luận về các quỹ nhà nước có thể được phân bổ cho mục đích này. Rõ ràng, chính phủ Nga đang tận tay phát triển một nền tảng game của riêng mình.


Mặc dù việc tạo ra một nền tảng phát triển game ở Nga có vẻ khả thi, nhưng nó là điều vô cùng khó xảy ra. Rốt cuộc, chính phủ Nga sẽ cần phải phân bổ và đầu tư hàng tỷ Rúp trong những năm tới để đạt được điều này. Với những hạn chế do các lệnh trừng phạt gây ra, tham vọng này có vẻ không phải là một ưu tiên. Nguồn vốn vẫn là một trong những vấn đề lớn nhất, vì chính phủ Nga cần nhìn thấy tiềm năng thu hồi vốn đầu tư lớn.

Ngoài ra, việc phát triển một game engine không hề đơn giản. Rốt cuộc, nó cần phải làm lại từ đầu. Có thể mất vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm để sẵn sàng, và nó sẽ không ngang bằng với các engine hiện nay. Các engine tiến tiến nhất hiện nay, chẳng hạn như Unreal Engine 5 đã được phát triển rất lâu, chúng đi kèm với một hệ sinh thái mạnh mẽ với đầy đủ các khối lệnh sẵn sàng sử dụng mà các nhà phát triển ưa thích. Những engine này cũng đã sẵn sàng cho các thế hệ console hiện tại. Trong khi đó, một game engine được làm từ đầu sẽ cản trở khả năng của các nhà phát triển.

Theo Gizchina
 
Top Bottom