Nga công bố mẫu chó robot Ninja trang bị tên lửa chống tăng

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
1735 #1

Vừa qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã khai mạc triển lãm quân sự "Army 2022" tại Công viên Patriot ở Kubinka, ngoại ô Moscow. Sự kiện sẽ kéo dài đến ngày 22 tháng 8 với rất nhiều mẫu vũ khí, phương tiện và phụ kiện phục vụ quân đội được trưng bày. Trong số các sản phẩm mới gồm có M-81, một loại robot thiết kế theo giống chó Spot nổi tiếng của Boston Dynamics hay UnitreeYushuTechnologyDog của Unitree Robotic, nhưng nó trang bị tên lửa chống tăng RPG-26 trên lưng và ngụy trang bằng bộ quần áo Ninja-Yoroi.

Hãng thông tấn Nga - RIA Novosti đăng tải một video quay cận cảnh chiếc M-81 với những bước di chuyển rất linh hoạt và sau đó nằm xuống đất. Điều này sẽ khá dễ thương nếu nó không mang theo vũ khí hủy diệt hàng loạt.


Theo đánh giá từ một số chuyên gia, đây là mẫu của hệ thống robot M-81 có khả năng tiến hành bắn nhằm mục tiêu, vận chuyển vũ khí và phục vụ cho các mục đích dân sự khác. Ngoài ra, nó có thể được sử dụng trong khu vực khẩn cấp cần trinh sát, đi qua đống đổ nát và vận chuyển thuốc men.

Mặc dù đã trình diễn một số động tác rất nhanh nhẹn, nhưng vẫn chưa rõ M-81 đã hoàn tất quá trình thử nghiệm và có thể đưa vào sử dụng thực tế hay chưa. Nhiều chuyên gia cho rằng nó không được thiết kế để sử dụng trong một kịch bản quân sự ngắn hạn và này khó có thể tồn tại lâu trong khu vực chiến đấu, ngay cả với trang phục của ninja.


TECHRUM.VN / THEO: TECHSPOT
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom