Nga ra mắt USB đặc biệt với "kíp nổ" huỷ dữ liệu và không thể khôi phục

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
690 #1

Hôm 25/11, Technodinamika thuộc Tập đoàn Nhà nước Nga Rostec đã công bố ổ USB flash đặc biệt giúp loại bỏ thông tin chỉ bằng một nút nhấn.

Không giống như các thiết bị hiện có, sản phẩm an toàn cho người dùng vì khi ngòi nổ điện được kích hoạt, tính toàn vẹn của vỏ USB không bị xâm phạm và dữ liệu được lưu trữ sẽ bị phá hủy mà không có khả năng khôi phục.

Trong thời đại phát triển hiện nay, chip nhớ, bộ nguồn và các phần tử điều khiển được đặt trong một nơi duy nhất. Nếu cần hủy thông tin từ ổ USB flash, người dùng chỉ cần nhấn nút trên phần cuối của thiết bị. Nguồn điện tích hợp sẽ kích hoạt ngòi nổ điện đốt cháy bảng mạch bằng tia phản lực được tích lũy.

Thiết bị lưu trữ thông tin tự hủy được phát triển theo sáng kiến của công ty cổ phần NPP Krasnoznamenets. Dung lượng bộ nhớ, giống như những gì mà ổ USB flash đã ra đời và phát triển đến nay, có thể tích hợp bất cứ thứ gì vào trong sản phẩm và tùy thuộc vào mong muốn khách hàng.

Người dùng tiềm năng có thể là các cơ quan chính phủ, công ty làm việc với thông tin bí mật,.... Trong tương lai, thiết bị sẽ được thử nghiệm về độ an toàn khi lưu trữ lâu dài, tác động cơ học, yếu tố về khí hậu và các thiết kế cho vỏ USB. Hiện tại, Rostec chỉ có các nguyên mẫu nhưng có thể sản xuất theo đơn đặt hàng.Theo Rostec.​
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom