Nghị viện châu Âu thông qua luật buộc iPhone và mọi thiết bị điện tử phải có cổng USB-C trong năm 2024

Mr.X

Active Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
391
Được thích
39
348 #1

Vào tháng 6, Nghị viện và Hội đồng châu Âu đã đạt được một thỏa thuận tạm thời để thực hiện chính sách sạc chung, bắt đầu từ mùa thu năm 2024. Hôm 4/10, Nghị viện châu Âu đã bỏ phiếu chính thức thông qua chỉ thị này, với đa số 602 phiếu ủng hộ, 13 phiếu chống và 8 phiếu trắng.

Như vậy, USB-C sẽ là cổng tiêu chuẩn bắt buộc phải có trên tất cả điện thoại di động, máy tính bảng và máy ảnh được bán ở EU từ cuối năm 2024 trở đi và sẽ là bắt buộc đối với laptop từ mùa xuân năm 2026. Bước tiếp theo là Hội đồng châu Âu thông qua chỉ thị mới trước khi nó chính thức có hiệu lực.

Luật mới cũng sẽ bao gồm một loạt các thiết bị điện tử vừa và nhỏ như tai nghe, loa di động, máy game cầm tay, máy đọc sách điện tử, bàn phím, chuột và hệ thống định vị di động. Các thiết bị quá nhỏ để có cổng USB-C vật lý như thiết bị theo dõi sức khỏe và thiết bị thể thao sẽ được miễn trừ khỏi chỉ thị mới này.

Trong khi phần lớn smartphone Android đã sử dụng cổng USB-C từ lâu, Apple đến thế hệ iPhone 14 mới nhất vẫn tiếp tục dùng cổng Lightning. Chỉ thị này đã đặt ra một “deadline” cho Apple, để họ phải chuyển sang USB-C trước khi năm 2024 kết thúc, nghĩa là iPhone 16 phải có USB-C. Tuy nhiên, nhiều khả năng Apple sẽ chuyển sang USB-C trên iPhone trước khi đến hạn hiệu lực, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo đã nhiều lần cho biết Apple sẽ chuyển sang USC-C trên iPhone 15, ra mắt vào năm sau.

Theo: 9to5mac

Xem thêm:
 
Sửa lần cuối:
Top Bottom