Nghiên cứu cho biết: Android và iPhone chia sẻ dữ liệu của chúng ta cứ mỗi bốn phút rưỡi

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,164
Được thích
4,541
834 #1


Theo báo cáo của The Irish Times, smartphone Android và iPhone của Apple gửi dữ liệu đến các công ty tương ứng của chúng sau mỗi 4 phút rưỡi. Dữ liệu được chia sẻ ngay cả khi bạn không sử dụng thiết bị của mình.

Báo cáo dựa trên một nghiên cứu được xuất bản bởi Giáo sư Doug Leith của Trinity College Dublin.

Mặc dù Android, với các thiết bị thử nghiệm đến từ Google, bị cáo buộc thu thập nhiều dữ liệu hơn iPhone, hai công ty dường như có các hoạt động thu thập dữ liệu tương tự nhau.

Cụ thể hơn, nghiên cứu cho thấy Google Pixel khi không hoạt động sẽ gửi 1MB dữ liệu cứ sau 12 giờ, so với 52KB đối với iPhone

Các chi tiết như số sê-ri phần cứng, địa chỉ MAC Wifi, IMEI, số điện thoại và cách lắp SIM nằm trong số dữ liệu đang được điện thoại thông minh chia sẻ.

Apple, vốn tự coi mình là người ủng hộ quyền riêng tư, dường như cũng đang thu thập quá nhiều dữ liệu.

iPhone không chỉ thu thập dữ liệu về hoạt động của điện thoại thông minh mà còn theo dõi các thiết bị ở gần. Khi ai đó kết nối với mạng wifi, địa chỉ MAC WiFi của các điện thoại khác trong mạng cũng được gửi đến gã khổng lồ Cupertino, nghiên cứu cho biết.

Tôi nghĩ rằng hầu hết mọi người đều chấp nhận rằng Apple và Google cần thu thập dữ liệu từ điện thoại của chúng ta để cung cấp các dịch vụ như iCloud hoặc Google Drive. Nhưng khi chúng ta chỉ sử dụng điện thoại của mình như một chiếc điện thoại - để thực hiện và nhận cuộc gọi và không hơn thế nữa - thì sẽ khó để hiểu tại sao Apple và Google cần thu thập dữ liệu.

Tuy nhiên, trong nghiên cứu này, chúng tôi thấy rằng Apple và Google thu thập rất nhiều thông tin trong tình huống như vậy. Có vẻ quá đáng, và thật khó hiểu tại sao nó lại cần thiết.

Địa chỉ MAC WiFi xác định một thiết bị trên mạng WiFi. Điều đó có nghĩa là Apple có thể theo dõi những người bạn đang ở gần, cũng như thời gian và địa điểm. Điều đó rất đáng quan tâm. " - Giáo sư Leith cho biết.


Không có cách nào để chọn không tham gia thu thập dữ liệu và có những lo ngại rằng các công ty có thể liên kết dữ liệu thiết bị với các nguồn khác như duyệt web.

Google nói rằng dữ liệu thiết bị là cần thiết để giữ cho hệ điều hành được cập nhật.

"Nghiên cứu này phác thảo cách thức hoạt động của điện thoại thông minh. Những chiếc ô tô hiện đại thường xuyên gửi dữ liệu cơ bản về các bộ phận của xe, tình trạng an toàn và lịch trình dịch vụ của chúng cho các nhà sản xuất ô tô và điện thoại di động hoạt động theo những cách rất giống nhau. Báo cáo này nêu chi tiết các thông tin liên lạc đó, giúp đảm bảo rằng phần mềm iOS hoặc Android được cập nhật, các dịch vụ đang hoạt động như dự kiến và điện thoại được bảo mật và chạy hiệu quả."

Apple vẫn chưa đưa ra lời bình luận.Theo: Irishtimes
 
Top Bottom