Nghiên cứu cho thấy 75% website lừa đảo, độc hại có thể vượt qua được "tường lửa" của Google Chrome

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,715
Được thích
2,334
672 #1

Một cơ quan giám sát hoạt động của người tiêu dùng có tên Which mới đây đã thực hiện một cuộc nghiên cứu để xem liệu trình duyệt nổi tiếng Google có thực sự bảo vệ được người tiêu dùng hay không. Kết quả cho thấy trình duyệt Chrome của Google không thể nhận ra phần lớn các web lừa đảo.

Theo nghiên cứu của Which về hơn 800 website lừa đảo mới được phát hiện gần đây, trình duyệt Chrome mới chỉ chặn được 28% website lừa đảo dành cho Windows và 25% website dành cho macOS. Những con số này hoàn toàn trái ngược với trình duyệt Firefox, chuyển hướng người dùng khỏi 85% các trang web đó trong Windows và 78% trên Mac.


Ngay sau đó, Google đã nhanh chóng đưa ra tuyên bố rằng cho hãng tin Independent của Anh nói rằng họ hoài nghi về những phát hiện của Which. "Phương pháp và phát hiện của nghiên cứu này cần được xem xét kỹ lưỡng. Trong hơn 10 năm, Google đã tung ra nhiều công nghệ chống lừa đảo và cung cấp miễn phí công nghệ cơ bản cho các trình duyệt khác. Google và Mozilla thường hợp tác để cải thiện tính bảo mật của web và Firefox chủ yếu dựa vào API duyệt web an toàn của Google để chặn các website lừa đảo. Nhưng các nhà nghiên cứu lại chỉ ra rằng Firefox cung cấp khả năng bảo vệ chống lừa đảo mạnh hơn đáng kể so với Chrome. Chúng tôi vẫn hoàn nghi về những phát triển."

Theo Techspot
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom