Nghiên cứu khẳng định có tới 75% các trang web lừa đảo vượt qua được hàng rào bảo vệ của Chrome?

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,101
Được thích
17,197
2461 #1


Theo nghiên cứu của một tổ chức người tiêu dùng, có tới 800 trang web lừa đảo mới và Chrome chỉ chặn được 28% trong số đó khi hoạt động trên hệ điều hành Windows và 25% trên macOS.

Những con số trên hoàn toàn trái ngược khi tổ chức này thực hiện thử nghiệm tương tự trên một số trình duyệt khác, trong đó Firefox của Mozilla được đánh giá cao nhất khi có thể chuyển hướng người dùng tới 85% trang web lừa đảo trên nền tảng Windows và 78% trên macOS.Thông tin trên được đưa ra bởi hãng tin Independent của Anh, không lâu sau đó phát ngôn viên Google đã nhanh chóng đáp lại rằng Một công ty giám sát người tiêu dùng nào? Mà chúng tôi sẽ gọi là Công ty nào về mặt ngữ pháp, nói rằng trình duyệt Chrome không nhận ra phần lớn các trang web lừa đảo? Phương pháp và phát hiện của nghiên cứu này phải được xem xét kỹ lưỡng.

"Phương pháp và phát hiện của nghiên cứu này cần được xem xét kỹ lưỡng. Trong hơn 10 năm, Google đã giúp thiết lập tiêu chuẩn chống lừa đảo và cung cấp miễn phí công nghệ bảo mật cơ bản cho các trình duyệt khác. Google và Mozilla thường hợp tác để cải thiện tính bảo mật của trang web và Firefox chủ yếu dựa vào API duyệt web an toàn của Google để ngăn chặn việc lừa đảo - nhưng các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng Firefox cung cấp khả năng bảo vệ chống lừa đảo nhiều hơn đáng kể so với Chrome? Chúng tôi vẫn hoài nghi về những phát hiện của báo cáo này."
- Xem chi tiết tại đây: Google Chrome only blocking a quarter of phishing websites

Tình trạng lừa đảo đã tồn tại lâu đời trên internet. Thông thường, chúng được thực hiện ở dạng email hoặc tin nhắn văn bản với những liên kết dẫn đến một trang web lừa đảo được ngụy trang dưới dạng đăng nhập chính thức cho bất kỳ dịch vụ chính thống nào. Trong nhiều năm qua, các trình duyệt web như Chrome, Firefox và các trình duyệt khác luôn cố gắng lọc ra những trang đáng ngờ này.Tuy nhiên, việc phòng tránh bị lừa đảo trên không gian mạng lại dễ thực hiện nhất từ phía người dùng. Nếu người dùng nghi ngờ về các email yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, chuyển hướng truy cập hay yêu cầu đăng nhập tài khoàn vào một trang web v.v..., bất kể email hay trang web đó có xuất hiện giống thật đến mức nào đi nữa. Không đúng ngữ pháp, sai chính tả hoặc địa chỉ URL bất thường là những dấu hiệu rõ ràng nhất để người dùng xác định xem liệu đó là lừa đảo hay không.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: TECHSPOT, INDEPENDENT
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom