"Nghiện game" sẽ chính thức được WHO công nhận là một căn bệnh rối loạn tâm lý vào năm tới

KilZ

Moderator
Tham gia
4/2/17
Bài viết
1,221
Được thích
1,347
1855 #1

Nếu bạn đã và đang mắc phải những triệu chứng liên quan đến việc nghiện game thì hãy chuẩn bị tâm lý để đi chữa bệnh đi thôi vì trong năm sau, "nghiện game" sẽ được Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) công nhận là một dạng rối loạn tâm lý ở người tương tự như bệnh trầm cảm hay tâm thần phân liệt.

Theo như thông tin được đưa ra từ phía WHO thì việc "nghiện game" trong tương lai sẽ chính thức được xem như là một căn bệnh thực sự, và người mắc phải căn bệnh này sẽ biểu hiện ra một số triệu chứng nhất định, cụ thể nhất chính là 3 biểu hiện được nêu ra dưới đây.
  1. Trở nên mất kiểm soát vì game, từ cường độ chơi, thời gian, địa điểm cho tới lúc bắt đầu cũng như khi kết thúc một lần chơi.
  2. Bắt đầu ưu tiên cho game nhiều hơn so với những vấn đề khác trong cuộc sống.
  3. Người nghiện game sẽ thấy game dần trở thành một thứ tiên quyết, bắt buộc phải có, bất chấp mọi hậu quả tiêu cực xảy ra sau này.

Theo như nghiên cứu thì những hành vi này sẽ gây ra vô số những ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống cá nhân của họ, ngoài ra cũng sẽ ảnh hưởng đến cả gia đình, xã hội. Các triệu chứng của việc nghiện game có thể tiếp diễn trong thời gian dài, hoặc diễn ra theo từng giai đoạn, có xu hướng lặp lại. Và để được liệt vào một trường hợp mắc bệnh "nghiện game", người mắc bệnh phải có các biểu hiện nêu trên diễn ra trong một giai đoạn kéo dài ít nhất 12 tháng, tuy nhiên giai đoạn này có thể bị rút ngắn lại tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng được biểu hiện.


Việc chơi game vốn đơn thuần cũng chỉ là một trong những hoạt động, sở thích của một người nhằm giải trí, nhưng việc lạm dụng game quá mức sẽ có khả năng gây nghiện, gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến cá nhân người mắc "bệnh" cũng như những người xung quanh họ.

Theo bạn thì liệu căn bệnh "nghiện game" này như thế nào? Liệu bạn đã từng gặp phải những triệu chứng như trên hay chưa nào? Hãy chia sẻ bài viết này đến với những người mà bạn thấy họ đang hoặc sắp có biểu hiện "nghiện game" để giúp họ kiểm soát lại nhé.

Xem thêm:


Tham khảo: Wccftech
 

Bạc Cận Ngôn

Active Member
Tham gia
21/12/17
Bài viết
142
Được thích
54
#2
đã từng 1 thời chơi game cả ngày, ngoài giờ ăn trưa, tối và ngủ chút ra :sad: may mà cai kịp k giờ nát bét r
 
Top Bottom