Nguồn gốc 6 gương mặt được chế ảnh nổi tiếng nhất trên Internet

Việt Ngân

Moderator
Tham gia
29/2/16
Bài viết
63
Được thích
83
2449 #1
Ai cũng từng dùng 6 cái mặt này để chế ảnh nhưng chẳng biết họ là ai

Tìm hiểu nguồn gốc của 6 trong số những meme nổi tiếng nhất trên Internet.

Đầu tiên, phải kể đến cậu nhóc Sammy " Success Kid"

Tháng 8 năm 2007, Laney Grinner chụp ảnh cậu con của mình, Sammy, và đăng lên Flickr/ GettyImages. Hình ảnh em bé đang chơi xây lâu đài cát trên bãi biển lúc đó nhanh chóng được đưa lên MySpace tuy nhiên chỉ thực sự trở thành một hiện tượng khi xuất hiện trên Pyzam.com.

Biểu cảm khuôn mặt tuyệt vời đã khiến bức ảnh trở nên vô cùng nổi tiếng trong cộng đồng mạng. Bức ảnh Success Kid lại được sử dụng để diễn tả những điều may mắn trong cuộc sống

8 năm sau ngày hình ảnh nói trên được chụp. Cha của Sammy cần thực hiện một ca phẫu thuật ghép gan và Laney Grinner đã tận dụng sức ảnh hưởng của Sammy để "gọi vốn" cộng đồng cho ca phẫu thuật thành công trên Indiegogo. Từ ví dụ này, bạn có thể thấy được sức mạnh của meme!Rất nhiều meme "nổi lên" từ những diễn đàn hay mạng xã hội, tuy nhiên meme mà bạn đang thấy lại được cho là đến từ Dan Klois, tác giả bài viết "Vulture's complete field guide to the facial expresions of Keanu Reeves".

Đến đây, có thể bạn cũng đã nhận ra, nhân vật trong meme này chính là diễn viên Keanu Reeves, cụ thể hình ảnh này đến từ phim Bill & Ted's Excellent Adventure (1989).


Tương tự meme của Keany, meme cô gái "háo hức quá mức" này cũng được cắt ra từ một đoạn video của người dùng YouTube có tên wzro713, trong đó "chế vui" ca khúc Boyfriend của Justin Bieber.

Bản thân đoạn video này đến thời điểm hiện tại cũng đã đạt được tới hơn 18 triệu lượt xem và cô gái trong meme cũng được cho là đã kiếm được một số hợp đồng quảng cáo nhờ sự nổi tiếng bất ngờ của mình.


Hình ảnh chú khủng long hay thắc mắc trên được tạo ra vào năm 2008 bởi một người có tên Sam Smith khi đang thiết kế áo phông cho website LonelyDinosaur.

Sự thành công của meme này đến từ việc nó ra mắt cùng thời điểm website nổi tiếng memegenerator đi vào hoạt động, cho phép người dùng dễ dàng thêm các dòng chữ vào meme.Maggie Goldenberger (nhân vật trong meme này) có được tấm hình... gây cười trên khi cô và bạn chơi trò thử mặc những món đồ kì lạ nhất mình có thể tìm được cùng biểu cảm khuôn mặt gây cười nhất có thể. Tấm hình sau đó được tải lên Facebook nơi người dùng reddit có tên xWavy đã vô tình thấy và đưa lên cộng đồng này.

Sự nổi tiếng của meme trên lớn đến mức trang VanityFair từng đăng một bài viết dài hơn về nó năm ngoái.

Giorgio A. Tsokalos

Cái tên trên có lẽ không gây được một chút ấn tượng gì với bạn nhỉ? Nhưng hãy nhìn vào tấm ảnh, bạn sẽ biết tôi đang nói tới ai. Hình ảnh người đàn ông với 2 cánh tay được đưa lên trước mặt trước khi nói đã trở nên vô cùng nổi tiếng để diễn tả một lời giải thích nào đó.

Người đàn ông trong bức ảnh, Giorgio A. Tsokalos là người thường xuyên có thói quen làm như vậy khi đang diễn tả điều gì đó, và tấm ảnh được cắt ra trong chương trình khám phá lịch sử Legendary Times. Ở ngoài đời, ông cũng có khá nhiều Fan hâm mộ.

(Tham khảo: BusinessInsider)
 
Last edited by a moderator:

han22

New Member
Tham gia
8/4/17
Bài viết
347
Được thích
39
#2
Cậu bé nắm tay nổi tiếng vãi :amazed:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom