Nguyên mẫu iPhone đầu tiên là iPod tích hợp bánh răng quay số điện thoại

TR01

Máu Trâu Nhất Lớp
Tham gia
13/6/14
Bài viết
470
Được thích
954
1759 #1
Gần 10 năm đã trôi qua kể từ khi chiếc iPhone 2G đầu tiên ra mắt vào năm 2007, từ thời điểm đó đến nay các thế hệ iPhone luôn là tâm điểm hàng đầu của làng công nghệ. iPhone không chỉ mở ra một thời đại mới, một kỷ nguyên mới mà nó còn làm thay đổi mọi chuẩn mực công nghệ được đặt ra trước đây. Người ta luôn lấy iPhone làm mốc so sánh cho mọi sản phẩm cùng phân khúc. Thế nhưng mấy ai biết được nguyên mẫu đầu tiên của nó là một chiếc iPod có tích hợp bánh răng quay số điện thoại. Và mấy ai biết rằng Steve Jobs có ý tưởng tạo ra iPad trước cả iPhone.


Trong một cuộc trò chuyện mới đây với trang VentureBeat, Tony Fadell "cha đẻ của iPod" đã có những chia sẻ đầy lý thú quanh việc hãng đã tạo ra iPhone như thế nào. Hẳn bạn còn nhớ vào năm 2007, khi Steve Jobs giới thiệu iPhone - chiếc điện thoại đầu tiên của hãng đã khiến toàn thế giới phải trầm trồ bởi sự nhỏ gọn, thời trang, kiểu dáng đẹp, thân thiện với người dùng và có màn hình cảm ứng đa điểm 3,5 inch.

Tuy nhiên trước khi tạo ra một sản phẩm mang tính cách mạng trong lịch sử điện thoại di động thì không ai có thể ngờ rằng nguyên mẫu đầu tiên của nó là một chiếc iPod có kết nối di động đi kèm một bánh răng quay số để thực hiện các cuộc gọi. Vẫn không rõ linh kiện này được đặt ở vị trí nào. Và khi đó trong nội bộ công ty gọi nó bằng một cái tên rất vui vẻ đó là iPod Phone.


Ảnh: iPod

Lúc đấy Fadell và mọi người đã bắt tay vào phát triển sản phẩm. Bên ngoài được trang bị răng quay số, bên trong lại tích hợp module điện thoại, tổng thể thì đây là một chiếc iPod nhưng có chức năng nghe gọi với giao diện chọn số tương tự nhau. Tuy nhiên nếu bạn muốn "bấm" số thủ công thì dùng bánh răng. Điều này có vẻ kỳ quặc. Và họ đã thất bại trong 3 tháng đầu. Steve động viên họ tiếp tục nhưng 7, 8 tháng sau vẫn thất bại. Sau đó họ đã tích hợp một số nút bấm vật lý và nó trông thật cồng kềnh, vướng víu.

Phần thú vị sắp bắt đầu, cùng thời điểm đấy Apple có ý định tạo ra một chiếc Mac cảm ứng và họ nghĩ ngay đến việc tạo ra một chiếc điện thoại với màn hình cảm ứng phủ gần hết mặt trước. Jobs ủng hộ lập tức quan điểm trên và lôi từ trong xó nào đó ra một cái bàn ping-pong cảm ứng đa điểm. Thiết bị này theo mô tả của Fadell nó có kích thước cỡ cái bàn nhỏ, có một máy chiếu ở trên đầu và có thể tương tác. Steve tuyên bố sẽ "nhét" vào đấy một chiếc iPod. iPod Phone chính thức bị xóa sổ và iPhone chính thức được hình thành từ thời điểm đó.

Tại sự kiện All Things D diễn ra vào năm 2010, Steve Jobs cũng đã khẳng định ý tưởng iPhone được bắt đầu từ một dự án máy tính bảng. Steve cho biết ông muốn tạo ra một sản phẩm có màn hình thủy tinh to, hỗ trợ cảm ứng đa điểm và người dùng có tương tác với nó. Sau khi yêu cầu nhân viên tạo thành công màn hình cảm ứng đa điểm và mang giao diện người dùng tốt nhất lên đó, suy đi tính lại ông nghĩ nếu phát triển một chiếc điện thoại như vậy sẽ rất tuyệt nên tạm thời ngưng dự định làm máy tính bảng. Có lẽ vì vậy mà iPad tuy được lên ý tưởng từ sớm nhưng lại ra đời sau iPhone đến 3 năm.


Đây là mô hình thử nghiệm nguyên mẫu phầm mềm iPhone vào năm 2006 với sự kết hợp của một màn hình cảm ứng plastic (tên mã Wallaby) và một chiếc Mac cũ.

Tham khảo: bgr
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom