Nguyên mẫu iPod thế hệ đầu tiên cực hiếm được tiết lộ nhân dịp kỷ niệm 20 năm

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
757 #1

Đây là nguyên mẫu iPod thế hệ đầu tiên cực hiếm, chưa từng xuất hiện trên thị trường với vỏ ngoài màu vàng và kích thước khá lớn so với phiên bản xuất xưởng. Mặc dù có nhiều dự đoán, nhưng theo nguồn tin gốc thì chiếc iPod này ra đời vào ngày 3 tháng 9 năm 2001.

Ảnh chụp được chia sẻ trên trang blog của Panic, một dich vụ chuyên hỗ trợ kết nối và đồng bộ hóa dữ liệu với ứng dụng di động. Nguyên mẫu này sử dụng phần mềm đặc trưng của iPod, trang bị nút hình bánh xe cuộn nhỏ ở góc trên cùng bên trái màn hình cùng một số phím bấm vật lý khác sắp xếp theo chiều dọc ở bên phải của thiết bị.
Tương tự như trên dòng iPod ban đầu, thiết bị có các cổng kết nối tai nghe tiêu chuẩn, sạc pin và bao gồm cả FireWire. Màn hình hiển thụ cực kỳ nhỏ khi so sánh với phần còn lại của lớp vỏ nhưng gần như tương đương với kích thước màn hình trên mẫu iPod xuất xưởng.

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm phát triển dòng sản phẩm iPod, Panic đã công bố về nguyên mẫu này sau khoảng thời gian dài lưu trữ. Mặc dù họ không biết được rằng mình sở hữu nó bằng cách nào (hoặc đã quên), nhưng chắc chắn đây từng là một phần đặc biệt trong lịch sử của Apple.

Không lâu sau đó, cha đẻ của dòng sản phẩm iPod - Tony Fadell đã đăng tải một đoạn tweet cung cấp thêm một chút thông tin về chiếc iPod đặc biệt này, bao gồm tên gọi "P68/Dulcimer" và kiểu dáng kỳ lạ được tạo ra nhằm che giấu thiết kế cuối cùng của thiết bị khỏi những con mắt tò mò.


Nếu quan tâm, bạn có thể xem thêm nhiều thông tin thú vị khác về nguyên mẫu iPod thế hệ đầu tiên cực hiếm này tại đây: Panic Blog

Xem thêm:


TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC
 
Top Bottom