Nguyên nhân hiện tượng màn hình ngả tím trên Lumia 930 và cách khắc phục

Dark Wingz

Chuyên viên bắt lỗi tại trận
Tham gia
11/2/14
Bài viết
1,028
Được thích
1,316
8650 #1

Hiện tại chiếc Lumia 930 đã được bán ra tại các cửa hàng trên toàn quốc. Hẳn chúng ta ai cũng phấn khởi khi mua được thiết bị này và trải nghiệm. Tuy nhiên theo một số nguồn tin trong và ngoài nước, màn hình của thiết bị này bị hiện tượng ngả tím ở một số máy bán ra (rõ nhất là các máy màu cam và xanh lá cây). Nếu máy của bạn mắc phải lỗi này, hãy đừng vội lo sợ hay bực mình. Bài viết này xin đề cập đến cách chữa trị.


Màn hình bị màu tím thay vì đen​

Hiện tượng ám tím, ngả tím thể hiện rất rõ khi bạn sử dụng theme nền đen. Tông màu đen sẽ bị ngả, hướm tím. Đặc biệt khi thực hiện cuộc gọi các viền nút bấm sẽ nhấp nháy gây khó chịu. Cách khắc phục hiện tượng nhấp nháy này là: tắt chế độ tự động cân chỉnh độ sáng trong Settings (Automatically Adjust).

Nguyên nhân gây ám tím là do cập nhật Display bên trong hệ thống của Lumia 930 có trục trặc trong việc cân chỉnh. Lỗi này xuất hiện sau khi bạn cập nhật Display qua Store của Windows Phone. Để khắc phục, bạn hãy truy cập Settings -> display -> Bấm Adjust ở Color profile. Nhấn vào nút bên dưới tấm hình để hiện ra menu xổ xuống, chọn Advanced. Sau đó kéo thanh "Tint" sang hết bên trái (mức "Green"). Vậy là xong!


Trong thời gian này, tạm thời chúng ta chỉ có thể chờ chờ nhà sản xuất tung ra bản cập nhật trong thời gian sắp mà thôi. Chúc bạn vui vẻ bên chiếc Lumia mới của mình!

Dark Wingz
 
Last edited by a moderator:

phoenix198x

New Member
Tham gia
9/7/14
Bài viết
6
Được thích
4
#2
Hên quá ! Máy mình không bị . Cách khắc phục tốt nhất là để nền trắng :))))
 

Zrung

New Member
Tham gia
19/3/14
Bài viết
283
Được thích
136
#6
Hên quá, chưa mua nên chưa bị :sure:
 

myrainydays

New Member
Tham gia
13/7/14
Bài viết
6
Được thích
6
#8
đây là nguyên nhân mình kbg mua điện thoại đợt đầu :))))
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom