Nguyên nhân và cách khắc phục robot hút bụi lau nhà ecovacs t8 aivi va chạm với vật cản

Techzhome

New Member
Tham gia
12/7/21
Bài viết
13
Được thích
0
148 #1
Trong quá trình mua hàng và sử dụng robot hút bụi lau nhà ecovacs t8 aivi bạn được nhân viên giới thiệu robot này có khả năng nhận diện và tránh chướng ngại vật nhanh hơn gấp 2 lần so với các loại robot thông thường. Thế nhưng, khi sử dụng bạn vẫn gặp phải trường hợp robot không nhận diện được vật cản hoặc đã nhận diện nhưng vẫn va chạm. Vậy nguyên nhân và cách xử lý sự cố này như thế nào? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ vô cùng hữu ích đối với bạn đấy.
Nguyên nhân robot hút bụi lau nhà ecovacs t8 aivi va chạm với vật cản
Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho robot hút bụi lau nhà ecovacs t8 aivi va chạm với chướng ngại vật. Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản:
Công tắc nhận dạng thông minh AIVI không bật
Nguyên nhân đầu tiên và cũng phổ biến nhất là do công tắc nhận dạng thông minh AIVI không được bật. Đây là tính năng quan trọng giúp robot nhận dạng được các vật cản trên đường di chuyển của mình để tránh va chạm. Vì vậy, nếu như vì một nguyên nhân nào đó mà công tắc này không bật sẽ ảnh hưởng đến chức năng nhận diện vật cản, khiến robot va chạm với các đồ vật.
Robot hút bụi lau nhà Ecovacs t8 aivi làm việc trong điều kiện thiếu ánh sáng
Robot hút bụi lau nhà Ecovacs t8 aivi làm việc trong điều kiện thiếu ánh sáng cũng là một nguyên nhân khiến cho robot không thể nhận diện vật cản. Sự cố này xuất hiện khi bạn đóng kín các cửa sổ, không bật đèn dẫn đến ngôi nhà thiếu ánh sáng, robot khó quan sát để tránh các chướng ngại vật.
Ống kính máy ảnh robot hút bụi lau nhà Ecovacs t8 aivi bị bẩn
Như bạn đã biết, Ecovacs deebot t8 aivi có thể nhận diện được vật cản thông qua hệ thống cảm biến và máy ảnh. Nếu như trong trường hợp cảm biến về ống kính máy ảnh bị bám bụi, robot sẽ rất khó quan sát và hậu quả robot va chạm vào chướng ngại vật.
Nền nhà quá phức tạp
Một nguyên nhân nữa khiến cho robot t8 aivi va chạm là do nền nhà quá phức tạp, vật cản có hình dạng đặc biệt, khó nhận dạng. Hiện nay, t8 aivi được thiết kế để có thể nhận dạng được nhiều vật cản như tất, giày dép, giẻ lau, dây...Vì vậy với những vật cản khác có hình dạng đặc biệt, robot khó phân biệt được để né tránh.
Cách khắc phục robot hút bụi lau nhà ecovacs t8 aivi va chạm với vật cản
Nguyên nhân khiến robot hút bụi lau nhà ecovacs t8 aivi va chạm bạn đã biết rồi, điều quan trọng hơn là làm cách nào để khắc phục tình trạng đó. Chúng tôi bật mí một số cách giải quyết đơn giản ngạy tại nhà để bạn không phải “mất tiền oan” khi đưa đến đơn vị sửa chữa nhé.
Bật công tắc nhận dạng thông minh AIVI
Khi nhận thấy robot va chạm vào vật cản điều đầu tiên bạn cần phải làm là kiểm tra xem công tắc nhận dạng thông minh AIVI đã được bật hay chưa. Bạn luôn phải đảm bảo rằng công tắc này được bật khi robot hút bụi làm việc thì robot mới né tránh va chạm được.
Dọn dẹp những vật dụng không cần thiết trên nền nhà
Ở trên, bạn đã biết một trong những nguyên nhân khiến robot va chạm là do nền nhà phức tạp, có nhiều vật dụng khó nhận dạng. Vì vậy, trước khi để robot hút bụi lau nhà ecovacs t8 aivi, bạn nên kiểm tra lại nền nhà và dọn dẹp những vật dụng không cần thiết. Như vậy robot sẽ hoạt động hiệu quả hơn.
Thường xuyên vệ sinh robot hút bụi lau nhà ecovacs t8 aivi
Cuối cùng, bạn nhớ thường xuyên vệ sinh robot ecovacs t8 aivi đặc biệt là bộ phận cảm ứng và ống kính máy ảnh. Đối với từng bộ phận của máy sẽ có những cách vệ sinh khác nhau. Với khay đựng bụi và khay chứa nước, bạn có thể tháo ra, rửa sạch bằng nước và phơi khô, lắp lại. Với những bộ phận khác của robot, trong đó có bộ phận cảm ứng và ống kính máy ảnh, bạn dùng một chiếc khăn bông khô lau sạch.
Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục robot hút bụi lau nhà ecovacs t8 aivi va chạm, không tránh được chướng ngại vật. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn xử lý được tình trạng robot nhà mình đang gặp phải.
________
Techzhome - Phân phối và bán lẻ robot hút bụi lau nhà chính hãng

Theo nguồn techzhome: Nguyên nhân và cách khắc phục robot hút bụi lau nhà ecovacs t8 aivi va chạm với vật cản
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom