Nguyên Tắc Phân Loại Vải May Áo Thun Cao Cấp

Tham gia
31/3/18
Bài viết
4
Được thích
0
59 #1
Một bộ đồng phục công ty chất lượng không chỉ được đánh giá về thiết kế, độ bền in ấn, màu sắc hay hình thức mà còn là chất liệu vải. Ngoài ra, nó còn phải đảm bảo độ bền, giá trị sử dụng lâu dài và mang lại cảm giác thoải mái, tiện lợi cho người mặc. Thị trường ngày nay có rất nhiều loại áo thun đồng phục với đủ mọi mức giá sẽ khiến bạn phải đắn đo. Đừng lo, hôm nay Kim Vàng sẽ mách bạn 3 tuyệt chiêu chọn vải đảm bảo chất lượng, bền đẹp:

Nguyên Tắc Phân Loại Vải May Áo Thun Cao Cấp

Nhu cầu may đồng phục rất lớn hiện nay khiến thị trường cung cấp vải cũng nhộn nhịp không kém. Tùy theo đặc điểm, nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau để lựa chọn loại vải phù hợp. Tuy nhiên, bạn nên dựa vào 3 nguyên tắc sau:

1 / May Đồng Phục Điều Cần Nhất Là Độ Thun

Dù tính chất công việc, ngành nghề nào thì bất kỳ chiếc áo sơ mi đồng phục nào cũng phải đảm bảo độ co giãn và thoải mái tối đa cho người mặc. Vì vậy bạn cần cân nhắc để chọn loại vải co giãn 4 chiều hay 2 chiều cho phù hợp với lao động, vui chơi và vận động của người mặc. Thông thường có 2 loại vải:
• Vải 4 chiều co giãn tốt cả chiều ngang và chiều dọc, co giãn cực tốt. Giá của nó cao hơn áo thun 2 chiều từ 20.000-30.000 đồng / áo nên bạn nên cân đối nếu may áo theo yêu cầu để phù hợp với túi tiền.

• Vải 2 chiều chỉ co giãn tốt theo một chiều, tất nhiên độ co giãn sẽ không tốt bằng vải 4 chiều, giá thành cũng rẻ hơn rất nhiều. Vì vậy nếu bạn may áo thun đồng phục giá rẻ thì có thể lựa chọn loại hình này để tối ưu chi phí.


2 / Công Ty May Áo Thun Chú Ý Tỷ Lệ Cotton Và PE.

Tỷ lệ cotton và PE sẽ quyết định rất nhiều đến khả năng thấm hút mồ hôi của áo thun đồng phục. Phần trăm cotton lớn giúp vải mềm, mịn, thấm hút mồ hôi, mang lại cảm giác thoải mái, sảng khoái hơn cho người mặc nhưng lại dễ bị nhăn. Trong khi đó, nếu tỷ lệ PE quá nhiều sẽ khiến người mặc cảm thấy bức xúc. Dựa vào tỷ lệ cotton và PE, chúng ta sẽ có 4 loại vải cơ bản để may áo thun:

• 100% chất liệu cotton
• Vải tixi (Tỷ lệ cotton - PE là 65/35)
• Vải CVC (Tỷ lệ cotton - PE: 35/65)
• 100% vải PE

==> Xem thêm: Kinh Nghiệm Chọn Xưởng May Áo Thun Cao Cấp

3 / May Đồng Phục Cần Chú Ý Cách Dệt.

Cách dệt sẽ quyết định đến độ bền và chất lượng của áo thun đồng phục. Trước khi đặt áo theo yêu cầu, bạn nên xem xét chất dệt để quyết định độ hoàn thiện. Theo đó, bạn sẽ có các kiểu dệt cơ bản như dệt trơn, dệt cá mập, dệt cá sấu.
 
Top Bottom