Nguy hiểm của những quả pin Samsung Galaxy S6 bị phồng rộp.

anhvux2k

New Member
Tham gia
18/3/21
Bài viết
14
Được thích
0
180 #1
Pin là một trong những vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Đó là một thiết bị để lưu trữ năng lượng dưới dạng hoá năng, pin cung cấp năng lượng cho hầu hết các thiết bị điện tử.


Pin điện thoại Samsung S6 bị phồng rộp là một trong những “bệnh” hay gặp nhất trong một danh sách “bệnh” của pin. Những quả pin S6 đó không chỉ ảnh hưởng đến thiết bị, thời lượng sử dụng của pin mà còn là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến tính mạng, sức khoẻ của người dùng.

Những kiến thức cơ bản về pin điện thoại ngày nay

Trên thị trường hiện nay có hai loại pin đó là pin Li-ion và pin Polymer. Cả hai loại pin này đều có nguyên tắc hoạt động giống nhau, khác nhau ở cấu tạo, thành phần của pin. Bài viết này sẽ đi sâu tìm hiểu về pin Li-ion, một trong những quả pin tốt và phổ biến nhất hiện nay.


Pin Li-ion có thành phần chính là chất điện phân dạng lỏng, pin không có “Hiệu ứng nhớ” như những quả pin truyền thống khác nên pin mang đến nhiều thuận tiện cho người dùng.

So với những quả pin điện thoại khác, pin Li-ion có mức độ toả nhiệt lớn, các cell trên pin nằm gần nhau và gần vỏ bọc hơn, cả quả pin đều bị nén áp suất. Đây chính là nguyên nhân khiến cho pin điện thoại bị cháy nổ, khi pin Li-ion gặp hiện tượng quá nhiệt, pin điện thoại bị sạc đầy hoặc đơn giản là pin bị va chạm, rơi vỡ thì các cell pin bên trong có thể thải ra một hỗn hợp khí điện phân khiến cho pin điện thoại bị cháy nổ. Đây cũng chính là một trong những lý do khiến cho pin điện thoại thường có thiết kế phồng lên để các thành phần bên trong pin khi tăng kích thước thì vỏ pin vẫn có thể chứa được.

Dấu hiệu nhận biết pin Samsung S6 bị phồng rộp

Thân máy xuất hiện những vết nứt, bong không rõ nguyên nhân, nếu pin của bạn đến mức như vậy thì mắt thường cũng có thể nhìn thấy pin đang phồng to, điều này sẽ khiến cho bạn rất khó để nắp được pin vào. Với những quả pin như này thì mức nguy hiểm của nó đã lên đến mức “báo động đỏ” và tốt nhất bạn không nên sử dụng những quả pin đó nữa. Và bạn cũng không nên để những quả pin đó chung với những rác thải khác mà nên phân loại rác, bỏ riêng những sản phẩm có thành phần độc hại như pin.

Với những quả pin đã bị phồng rộp, bạn không nên sử dụng nữa bởi nó có thể gây nguy hiểm cho người dùng như phát nổ, gây bỏng.
Tuyệt đối không nên sạc hay tiếp tục sử dụng sử dụng những quả pin đã bị phồng.

Bạn có thể tham khảo địa chỉ thay pin Samsung S6 uy tín và chất lượng tại:
Pin Samsung Galaxy S6/ EBBG920ABE
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom