Nhà cung cấp của Apple gợi ý về iPhone 15 Pro với các nút bấm vật lý ở "trạng thái rắn"

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
640 #1


Theo công ty nghiên cứu Barclays, nhà cung cấp Cirrus Logic của Apple đã gợi ý một số thông tin "mơ hồ" về việc các mẫu iPhone 15 Pro sẽ trang bị nút bấm vật lý "haptic" vào năm tới.

Thông tin trên được rò rỉ thông qua lá thư gửi tới các cổ đông vào đầu tháng này, trong đó công ty bán dẫn có trụ sở tại Texas cho biết tiếp tục hợp tác cùng "khách hàng chiến lược" và hy vọng rằng sẽ "đưa một phần HPMS mới ra thị trường điện thoại di động vào năm tới". HPMS được đề cập ở đây là các dòng chip tín hiệu hỗn hợp của Cirrus Logic, bao gồm mô-đun trình điều khiển phản hồi xúc giác Taptic Engine trong iPhone.

Một cuộc trao đổi qua điện thoại với các nhà phân tích gần đây, Giám đốc điều hành Cirrus Logic John Forsyth đã thu hẹp khung thời gian cho thành phần mới này ra thị trường vào "nửa cuối năm sau", trùng hợp với các mẫu iPhone 15 Pro ra mắt vào tháng 9.

Ngoài ra, một lưu ý của nhà đầu tư được công bố vào tuần trước cho thấy rằng, thành phần mới mà công ty bán dẫn này đề cập tới rất có thể là thành phần của công tỵ Taptic bổ sung cho các nút haptic trên iPhone 15 Pro.

Vào tháng 10, nhà phân tích danh tiếng Ming-Chi Kuo cho biết các mẫu iPhone 15 Pro sẽ sử dụng nút nguồn và tăng giảm âm lượng ở trạng thái rắn, tương tự nút Home vật lý trên hai mẫu iPhone 7 và iPhone 8.

Nếu điều này chính xác, các nút haptic trên iPhone cho khả năng chống nước tốt hơn so với phím bấm cơ học truyền thống, đồng thời loại bỏ một số bộ phận chuyển động có thể bị mài mòn hoặc hỏng theo thời gian.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: MACRUMORS
 
Top Bottom