Nhà máy sản xuất iPhone chính của Foxconn sẽ tiếp tục sản xuất vào cuối tháng 12

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,104
Được thích
17,197
117 #1


Theo thông báo mới nhất từ Foxconn, nhà máy sản xuất iPhone chính tại Trung Quốc sẽ tiếp tục sản xuất hết công suất vào khoảng cuối tháng 12 này, sau tình trạng bất ổn của công nhân vào tháng trước khiến mọi hoạt động phải tạm dừng.

Một nguồn tin thân cận đã chia sẻ với hãng tin Reuters rằng, "Tình hình tại nhà máy đã ổn định trở lại, các cuộc biểu tình ở Trịnh Châu đang giảm dần sau khi chính phủ nới lỏng các hạn chế về kiểm soát COVID-19, công suất của nhà máy cũng dần được khôi phục với việc tuyển dụng nhân viên mới đang được tiến hành. Nếu mọi thứ diễn ra suôn sẻ, có thể mất khoảng 3 đến 4 tuần để khôi phục toàn bộ hoạt động sản xuất".

Vào tháng trước, nhà máy sản xuất iPhone chính của Foxconn tại Trịnh Châu, Trung Quốc, đã bị hạn chế nghiêm ngặt bởi việc kiểm soát dịch COVID-19 sau một đợt bùng phát ở nhà máy, khiến khoảng 10 triệu người dân bị phong tỏa. Bạo loạn nhanh chóng nổ ra khi công nhân phản đối điều kiện sống thiếu thốn và công ty không thanh toán các khoản tiền thưởng như đã hứa.

Nhà máy này có khoản 200.000 công nhân, chịu trách nhiệm lắp ráp khoảng 70% số iPhone mà Apple bán ra. Nhưng sản lượng sản xuất đã giảm tới 30% do COVID, khiến các mẫu iPhone 14 Pro rơi vào tình trạng thiếu hàng trầm trọng.


TECHRUM.VN / THEO: MACRUMORS
 
Top Bottom