Nhà máy sản xuất iPhone tại Trịnh Châu yêu cầu công nhân làm việc ngay cả khi bị ốm và khuyến khích không xét nghiệm COVID-19

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
329 #1


Một báo cáo gần đây tuyên bố rằng, Foxconn đang yêu cầu các công nhân bị tới nhà máy tại Trịnh Châu để tiếp tục sản xuất iPhone, thậm chí còn được khuyến khích "không nên thực hiện xét nghiệm COVID-19". Đây là công xưởng lắp ráp iPhone lớn nhất thế giới, ước tính chiếm khoảng 80% sản lượng iPhone cung cấp trên thế giới - bao gồm tất cả các mẫu iPhone 14 Pro.

Mỗi nhân viên tại nhà máy sẽ được phát khẩu trang N95 phòng chống lây lan COVID-19. Tuy nhiên, các công nhân nói rằng vẫn dễ mắc bệnh tại ký túc xác, nơi chứa tới tám người mỗi phòng! Trong bảy công nhân đã xác nhận với Rest of World rằng có rất nhiều người bị nhiễm virus sau khi tới nhà máy vào hôm thứ 7 tuần vừa rồi và ba người được yêu cầu tiếp tục làm việc mặc dù có các triệu chứng rõ rệt.

Trái ngược với sự hoang mang do đợt bùng phát hồi tháng 10, các công nhân cho biết việc ho và sốt đã trở nên phổ biến trên các dây chuyền sản xuất tại nhà máy của Foxconn. Một nhân viên mới 30 tuổi giấu tên nói rằng anh đã làm việc ở tình trạng sốt trong hai ngày khi chờ kết quả xét nghiệm COVID-19 vào tuần trước. Những người quản lý của anh cũng có xuất hiện dấu hiệu bất thường về sức khỏe và "họ thậm chí còn không thể đi vững"!

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom