Nhà phát minh ra điện thoại di động khuyên mọi người không nên dành quá nhiều thời gian cho smartphone

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,187
Được thích
2,473
689 #1

Hãy hỏi những đứa trẻ mà bạn gặp ngoài đường rằng, ai mới là người phát minh ra điện thoại? TECHRUM dám cá rằng hầu hết những đứa trẻ đó sẽ nói rằng Steve Jobs đã phát minh ra điện thoại. Tuy nhiên sự thực không phải là như vậy, Steve Jobs không phát minh ra điện thoại di động, ông cũng không phát minh ra máy nghe nhạc MP3 hay máy tính. Ông ấy chỉ là một CEO của một trong những công ty công nghệ lớn nhất hành tinh.

Vinh dự đó thuộc về một quý ông tên là Martin Cooper, người đã phát minh ra chiếc điện thoại di động đầu tiên trên thế giới - Motorola DynaTAC 8000X vào năm 1973. Hiện tại, Cooper đã bước qua tuổi 92, nhưng ông vẫn đủ minh mẫn để trở thành khách mời đặc biệt của chương trình "BBC Breakfast" và người đồng dẫn chương trình đó đã tình cờ tiết lộ rằng cô ấy đã dành 5 giờ đồng hồ mỗi ngày chỉ đề để sử dụng smartphone.

Cooper ngay lập tức đáp lại bằng cách nói: "Cô thực sự cảm thấy vui vẻ khi dành 5 giờ mỗi ngày hay không? Hãy dành thời gian đó để giúp cho cuộc sống của cô tươi đẹp hơn!" Sau đó, ông cười nhạo ý tưởng rằng ai đó sẽ dành quá nhiều thời gian cho smartphone của họ mỗi ngày.

Người phát minh ra điện thoại di động cho biết rằng ông chỉ dành ít hơn 5% thời gian của mình cho điện thoại di động mà thôi. Trên thực tế theo dữ liệu năm ngoái từ Statista cho thấy 46% người Mỹ trả lời một cuộc khảo sát nói rằng họ dành từ 5 đến 6 giờ cho smartphone mỗi ngày và 11% sử dụng smartphone trong 7 giờ mỗi ngày hoặc lâu hơn.


Cooper nảy ra ý tưởng về chiếc điện thoại di động đầu tiên khi còn làm việc tại Motorola. Sự phổ biến của điện thoại bàn trên ô tô khiến ông bận tâm, đặc biệt là việc những chiếc điện thoại thời đó phải cố định ở nhà, cơ quan và trên ô tô. Vì vậy, ông đã nảy ra ý tưởng đặt một chiếc điện thoại trong ô tô để người tiêu dùng có thể mang theo bất cứ nơi đâu họ đến. Ông ấy muốn thiết bị đủ nhỏ để bỏ vào túi của bạn, nhưng đủ lớn để nó có thể áp vào giữa tai và miệng của bạn.

Motorola thích ý tưởng của ông đến nỗi đã bỏ hàng triệu USD vào việc phát triển điện thoại và sử dụng công nghệ mà nhóm làm việc trong dự án đã sử dụng để chế tạo radio cảnh sát, Motorola đã có một chiếc điện thoại hoạt động trong vòng 3 tháng. Để thử nghiệm công khai lần đầu tiên, Cooper đã gọi điện trước các phóng viên vào ngày 3 tháng 4 năm 1973. Ông gọi cho kỹ sư trưởng của AT&T là Joel Engel và nói, "Chào Joel, đây là Marty. Tôi đang gọi cho anh từ điện thoại di động, một người thật đang sử dụng điện thoại di động cầm tay. "

Theo Phonearena
 
Top Bottom