Nhà phân tích dự đoán dịch Corona có thể làm suy giảm 10% lô hàng iPhone xuất xưởng

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,644
Được thích
3,663
678 #1


Theo chuyên gia tích Ming-Chi Kuo cho biết, Apple đã có một quý 4 mạnh mẽ với iPhone 11 giúp hãng thống trị doanh số toàn cầu. Tuy nhiên, doanh số vào quý 1 năm nay của nhà sản xuất này có thể bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Corona.

Cụ thể, theo dự đoán của ông Ming-Chi Kuo, các lô hàng xuất xưởng iPhone sẽ bị sụt giảm 10%, xuống chỉ còn 36 - 40 triệu chiếc trong quý đầu năm 2020. Dự đoán này được đưa ra bất chấp việc Foxconn (đối tác gia công của Apple) khẳng định rằng việc sản xuất sẽ không bị ảnh hưởng.

Được biết, camera và một số linh kiện khác của iPhone đang được sản xuất ở nhà máy Foxconn, tại Vũ Hán, trung tâm của dịch bệnh trên. Thêm vào đó, ngoài iPhone 11 series, Apple dự định cũng sẽ sản xuất thêm iPhone 9 (hoặc iPhone SE 2) trong thời gian tới. Với mức giá thấp, đây cũng là một trong những vũ khí giúp Apple gia tăng thị phần của mình.

Ở thời điểm hiện tại, các của hàng Apple store tại Trung Quốc đã đóng cửa vì đại dịch Corona. Theo số liệu của ông Kuo, sức mua iPhone tại Trung Quốc đã giảm 50-60% so với năm ngoái, trong dịp mua sắm đón tết tại đây.Theo: GSMArena
 
Top Bottom