Nhà sáng lập kiêm CEO Huawei Ren Zhengfei nói công ty sẽ không bán đi mảng kinh doanh smartphone

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,310
Được thích
372
857 #1

Như TECHRUM đưa tin hồi 25/1, Huawei bác bỏ việc bán về vấn đề xoay quanh các tin đồn bán thương hiệu flagship P và Mate series. Mới đây, nhà sáng lập kiêm CEO Huawei Ren Zhengfei vừa có chia sẻ sau tin tức này.

Theo đó, ông Ren Zhengfei cho biết vào hôm qua (9/2) rằng Huawei sẽ "sống sót" trở lại sau các áp lệnh trừng phạt lên công ty này dưới thời cựu chính quyền Mỹ Donald J.Trump từ hồi tháng 5/2019 cho đến nay.

Ngoài ra, ông cũng bày tỏ hi vọng rằng sẽ có một mối quan hệ mới với Mỹ, cùng các công ty Mỹ và Trung Quốc khác dưới thời tân chính quyền Mỹ Joe Biden, khi ông vừa mới nhậm chức được nửa tháng trước (20/1/2021, giờ bờ Đông Mỹ).


Ông cho biết Huawei vẫn quyết tâm mua thiết bị từ các công ty Mỹ và việc khôi phục quyền truy cập của Huawei vào hàng hóa Mỹ nghĩa là đôi bên sẽ cùng có lợi. Ngoài ra, ông cho rằng những hạn chế đối với công ty sẽ gây tổn hại cho các nhà cung cấp của Mỹ.

"Chúng tôi hy vọng chính quyền mới của Mỹ sẽ có một chính sách cởi mở vì lợi ích của các công ty Mỹ và sự phát triển kinh tế của Mỹ", ông Ren nói. "Chúng tôi vẫn hi vọng rằng có thể mua khối lượng lớn vật liệu, linh kiện và thiết bị của Mỹ để tất cả chúng ta đều có thể hưởng lợi từ sự tăng trưởng của Trung Quốc".

Ông cũng phủ nhận xoay quanh về thông tin Huawei sắp rút lui khỏi mảng kinh doanh smartphone, khi cho biết rằng "Chúng tôi đã quyết định tuyệt đối sẽ không bán tháo thiết bị tiêu dùng, mảng kinh doanh smartphone của chúng tôi".


Huawei sắp sửa ra mắt smartphone màn hình gập Huawei Mate X2 vào 22/2 tới đây, tức là sau kì nghỉ lễ Tết Âm lịch và sắp tới sẽ là dòng Huawei P series thế hệ mới vào tháng 3/2021 tới đây, vẫn như truyền thống của công ty.

Theo CINNO Research và Canalys, Huawei vẫn dẫn đầu thị trường smartphone Trung Quốc. Cũng theo báo cáo theo dõi hàng quý về điện thoại di động của IDC, các lô hàng trên thị trường smartphone của Trung Quốc trong Q4/2020 là khoảng 86.4 triệu máy, tăng nhẹ 0,3% so với cùng kì năm 2019.

Trong Q4/2020, các lô hàng của Apple, OPPO, vivo và Xiaomi đều tăng đáng kể. Xét về thứ hạng cụ thể thì Huawei, Apple, OPPO, vivo và Xiaomi đều đứng trong top 5. Mặc dù Huawei đã giảm 34.5% so với cùng kì năm trước nhưng vẫn đứng đầu với mức thị phần 25.1%.


Nhìn lại năm 2020, Huawei vẫn đang dẫn đầu nhiều đối thủ khi đạt mức thị phần 38.3%, giảm 0.1% so với mức thị phần 38.4% vào năm 2019. Xếp vị trí thứ hai là vivo với 17.7% mức thị phần.

Điều này cho thấy Huawei ở vị trí đầu tiên có thị phần cao hơn vivo hơn 50%. OPPO, Xiaomi và Apple lần lượt xếp thứ 3-5. Ngoại trừ mức tăng trưởng hàng năm của Apple, cả 4 nhà sản xuất còn lại đều có mức độ suy giảm khác nhau.

Cũng trong Q4/2020, các lô hàng smartphone 5G của Trung Quốc là khoảng 60 triệu máy. Năm 2020, lượng xuất xưởng lũy kế là khoảng 167 triệu máy và chiếm hơn 50%.

Xem thêm:


Theo Gizchina.​
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom