Nhà sản xuất thiết bị Pantech đứng trước nguy cơ phá sản với món nợ 475 triệu USD

TR02

New Member
Tham gia
9/2/14
Bài viết
0
Được thích
5,970
3149 #1

Tại đất nước Hàn Quốc, đứng sau Samsung và LG thì Pantech đang giữ vị trí thứ ba với các thiết bị với giá cả phải chăng so với các đối thủ, đồng thời họ cũng tung ra một số thiết bị flagship như Vega Secret Note. Nhưng không phải lúc nào mọi thứ cũng yên ổn, công ty này hiện nay phải đối mặt với khó khăn vì đến hạn trả nợ giữa lúc công bố mức lỗ đáng kinh ngạc.

Pantech sẽ phải trả lại một dư nợ 480 tỷ won (475 triệu USD) vào ngày 4/7 kể từ cuối tháng Hai khi công ty nộp đơn cho chương trình cơ cấu lại nợ thứ hai của mình. Thật không may, công ty hiện đang không thuận lợi để giải quyết tốt các khoản nợ khi mức lỗ đã lên đến 292 tỷ won cuối năm ngoái và 6.7 tỷ USD trong Quý 1 năm 2014.

Danh sách chủ nợ Pantech bao gồm các tổ chức tài chính, ngân hàng đầu tư, và ba nhà khai thác mạng của Hàn Quốc: SK telecom, KT and LG Uplus. Trong khi các tổ chức tài chính và ngân hàng đầu tư đã đồng ý hoán đổi 300 tỷ won nợ thành vốn cổ phần trong công ty, ba nhà mạng đã công khai tuyên bố rằng họ "chưa quyết định" về những gì sẽ làm với thời gian chỉ còn hai ngày.

Nếu các nhà mạng quyết định làm theo một khoản nợ để hoán đổi cổ phần, họ sẽ phải đổ thêm vốn vào việc kinh doanh đang gặp khó khăn của Pantech. Họ cũng sẽ phải đối mặt với việc giảm vốn có khả năng với tỷ lệ 10-1, có nghĩa là giá trị của vốn chủ sở hữu của họ về cơ bản sẽ giảm còn khoảng một phần mười.

Tuy nhiên, tình huống xấu nhất là các nhà mạng từ chối việc trao đổi, đồng nghĩa với Pantech sẽ phải tuyên bố phá sản. Điều này nếu xảy ra sẽ có tác động lâu dài đến thị trường riêng của Hàn Quốc với một sự chia sẻ 'quyền lực' của Samsung và LG. Đối thủ cạnh tranh nước ngoài cũng có thể sớm thâm nhập thị trường để lấp đầy khoảng trống của Pantech.

Một lựa chọn khác được đề xuất bởi các nhà phân tích là khả năng của một công ty nước ngoài, chẳng hạn như Huawei (Trung Quốc), Micromax (Ấn Độ) hoặc Kyocera (Nhật Bản) sẽ thâm nhập vào thị trường cạnh tranh Hàn Quốc bằng cách ra tay thâu tóm Pantech.

tdiddy.2
TechRum
via CNET
 

cpc

Rất To Group!
Tham gia
10/2/14
Bài viết
1,973
Được thích
2,736
#2
đừng chết, e còn chưa mua đc con Vega nào cả mà :(
 

babelac

Active Member
Tham gia
14/3/14
Bài viết
142
Được thích
85
#3
Thế là tèo ước mơ VEGA ÁI ÂN
 

tataxin

New Member
Tham gia
24/3/14
Bài viết
11
Được thích
6
#4
Phá sản thì đáng tiếc quá, máy Vega thường là rẻ & cấu hình cao; nhưng quả thật thiết kế không được xuất sắc lắm. Chỉ có 2 mẫu Vega A830 & A870 là có thiết kế đẹp lúc ra đời, nhưng A870 thì lại thường xuyên cháy hàng trên diện rộng. Các model khác ko được nổi bật cho lắm ...
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom